Chủ nhật, 03/03/2024, 03:52[GMT+7]

Sử dụng Telegram Web hay Zalo Web cho công việc? Đâu là ứng dụng nhắn tin tốt nhất?

Thứ 4, 17/01/2024 | 10:37:21
383 lượt xem
Telegram và Zalo là hai ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Telegram Web tìm hiểu nên sử dụng Telegram Web hay Zalo web cho công việc.

Gần đây, Zalo web - mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam đã thông báo về các thay đổi quan trọng liên quan đến việc thu phí dịch vụ Đồng thời, họ giới thiệu gói Premium dành cho doanh nghiệp. Telegram web cũng đã ra mắt gói Telegram Premium trước đó, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng bằng nhiều công cụ độc đáo. Sự xuất hiện của cả hai gói Premium từ Zalo và Telegram đẩy cạnh tranh giữa hai ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam lên mức cao mới. Trong năm 2024, liệu nên sử dụng Telegram Web hay Zalo Web cho công việc? Hãy cùng Telegram Web tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Telegram - Ứng dụng nhắn tin mượt mà với độ bảo mật cao

Ra mắt vào đầu năm 2013, Telegram web được thiết kế như một ứng dụng nhắn tin đơn giản, tiện lợi và đặc biệt không đặt lợi nhuận làm ưu tiên hàng đầu. Ứng dụng này nhanh chóng chiếm được trái tim người dùng và đạt đến con số 50 triệu người dùng định kỳ vào năm 2014, gia tăng lên 400 triệu người dùng vào năm 2020.

Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật cao

Ưu điểm của Telegram

So với Zalo và các ứng dụng nhắn tin khác, Telegram thể hiện sự vượt trội qua nhiều khía cạnh:

 • Giao diện thân thiện và đơn giản: Telegramweb.vn tập trung vào trải nghiệm nhắn tin và tương tác người dùng, không bị quấy rối bởi tính năng không cần thiết. Người dùng trải nghiệm một giao diện đồng nhất và có thể tìm đến các nền tảng chuyên nghiệp hơn nếu muốn sử dụng các tính năng khác.
 • Mã hóa tin nhắn MTProto: Mọi tin nhắn trên Telegram đều được mã hóa qua nền tảng MTProto giữ cho dữ liệu của người dùng an toàn và không thể truy cập được bởi bên thứ ba. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môi trường doanh nghiệp và cơ quan lớn tại Việt Nam và đây cũng chính là lý do giúp Telegram được ưa chuộng hơn so với các ứng dụng khác.
 • Tính năng đa dạng: Người dùng Telegram có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi thoại và video call một cách thuận lợi. Họ cũng có thể tự tạo và chia sẻ sticker, emoji theo phong cách cá nhân.
 • Tính năng đặc biệt: Telegramweb.vn cung cấp nhiều tính năng độc đáo như quản lý channel, hỗ trợ upload và lưu trữ file lên tới 2GB (phiên bản Premium là 4GB), sử dụng bots tự động hóa trong nhóm chat và Telegraph - nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ bài báo ngắn ngay trong ứng dụng, tạo ra một trải nghiệm độc đáo và đa chiều.

Ưu điểm và hạn chế của Telegram

Nhược điểm của ứng dụng Telegram

Tuy nhiên, những tính năng mà Telegramweb.vn cung cấp đôi khi mang lại những vấn đề cho người dùng:

 • Máy chủ ở nước ngoài và tốc độ không ổn định: Việc đặt máy chủ của Telegram ở nước ngoài có thể làm giảm ổn định của tốc độ nhắn tin. Trong các tình huống như mùa đứt cáp, người dùng thường gặp khó khăn khi ứng dụng không thể gửi tin nhắn hoặc tải tài liệu một cách trơn tru.
 • Yêu cầu số điện thoại và hiển thị công khai: Để đăng ký Telegram, người dùng cần phải cung cấp số điện thoại của mình, thông tin này sau đó sẽ được hiển thị công khai trên trang cá nhân. Hành động này không chỉ làm giảm tính bảo mật mà còn làm tăng nguy cơ bị mời vào các nhóm không mong muốn, tác động tiêu cực đến công việc và trải nghiệm người dùng.

Zalo- Ứng dụng nhắn tin phổ biến và gọi điện nhanh chóng

Ra mắt vào mùa thu năm 2012, ban đầu Zaloweb.edu.vn gặp khó khăn với người dùng do yêu cầu đăng nhập bằng ZingID và phải sử dụng trên nền tảng web trên điện thoại di động. Tuy nhiên, về sau Zalo đã chinh phục cộng đồng bởi những tính năng nổi trội so với các hình thức nhắn tin truyền thống. Đến tháng 3/2014, ứng dụng đã đạt 10 triệu người dùng và chỉ trong 8 tháng, con số này tăng lên 20 triệu - một thành tựu đáng kinh ngạc trong thời kỳ mạng xã hội nhắn tin.

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện tiện lợi

Ưu điểm của ứng dụng nhắn tin Zalo

Là một ứng dụng nhắn tin của người Việt, Zaloweb.edu.vn tích hợp nhiều tính năng và tiện ích độc đáo. So với các đối thủ như Messenger, WhatsApps hay Telegram, Zalo nổi bật với những điểm sau:

 • Tốc độ và ổn định: Zaloweb.edu.vn đặt server trực tiếp tại Việt Nam mang tới tốc độ nhắn tin nhanh và ổn định. Người dùng có thể gửi tin mà không lo chậm trễ, đặc biệt là trên mọi hạ tầng mạng từ 2G, 3G đến Wifi.
 • Gọi thoại và Video Call: Tính năng gọi thoại và video call của Zalo vượt trội, đảm bảo sự ổn định và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tương tác mà không gặp giật lag, vỡ hình.
 • Cấu hình nhẹ, thậm chí trong lĩnh vực giáo dục thì thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và học sinh, sinh viên thường tạo lập các nhóm trên Zalo để trao đổi thảo luận, nhiều nhóm liên quan đến máy đọc sách cũng được tối ưu sử dụng
 • Tính năng đa dạng: Zaloweb.edu.vn cung cấp giao việc, livestream, chia sẻ nhạc từ Zing MP3, upload file lên tới 1GB trong mục Cloud và kho Sticker độc quyền. Các tính năng này giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm đa chiều khi sử dụng ứng dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng Zalo

Nhược điểm của ứng dụng nhắn tin Zalo

Tuy nhiên, Zaloweb.edu.vn vẫn gặp một số hạn chế, đây là những điểm mà Messenger và Telegram đang thực hiện tốt:

 • Lưu trữ không đồng bộ trên đám mây: Zalo không tự động lưu trữ tin nhắn trên nền tảng đám mây, đòi hỏi người dùng tự sao lưu ảnh và tin nhắn trước khi chuyển đổi thiết bị. Điều này đã gây ra tình trạng mất mát dữ liệu cho nhiều người khi chuyển đổi thiết bị. Trong khi các ứng dụng khác thường có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu trên đám mây để tránh tình trạng này.
 • Vấn đề ổn định lưu trữ: Hệ thống lưu trữ của Zalo không đảm bảo tính ổn định. Nhiều người dùng đã báo cáo việc mất mát đột ngột của ảnh và tài liệu mà họ không can thiệp vào. Điều này đặt ra vấn đề lớn đối với những người thường xuyên chia sẻ kỷ niệm và ảnh cá nhân trên Zalo.
 • Hỗ trợ một thiết bị di động: Mỗi tài khoản Zalo chỉ có thể sử dụng trên một thiết bị di động duy nhất gây bất tiện cho những người sử dụng nhiều điện thoại hoặc có nhu cầu công việc đa thiết bị.

Nên chọn Zalo hay Telegram cho công việc?

Cả Zaloweb.edu.vn và Telegramweb.vn đều là những ứng dụng phổ biến, phục vụ hiệu quả cho cả nhu cầu công việc và nhắn tin thông thường.

Zaloweb.edu.vn được ưa chuộng rộng rãi và thích hợp cho trao đổi giữa giáo viên và học sinh cũng như tại công sở. Telegramweb.vn mặc dù ít phổ biến hơn nhưng lại có những tính năng nổi bật như tạo bot, quản lý channels và đặc biệt là bảo mật cao, dễ sử dụng, nhẹ nhàng và hỗ trợ từ mọi thiết bị. Telegramweb.vn phù hợp với những người chú trọng đến tính chuyên nghiệp và bảo mật thông tin. Sự đa dạng này giúp người dùng linh hoạt, có thể sử dụng cả hai ứng dụng để tận hưởng lợi ích đặc biệt của từng ứng dụng.

Hy vọng bài viết trên của Telegram Web đã giúp bạn có câu trả lời nên sử dụng Telegram Web hay Zalo Web. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất.


 • Từ khóa