Thứ 2, 17/06/2024, 21:58[GMT+7]

Viện iTAD ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung- Hàn Quốc

Thứ 3, 11/06/2024 | 16:57:07
770 lượt xem
Ngày 23/5, Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số (iTAD) và Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung- Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh, xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển có hiệu quả nền kinh tế khu vực đôi bên.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số (phải) và bà TS. Lee Yu Jung - Đại diện Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung - Hàn Quốc

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất thiết lập quan hệ đối tác trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi trong hoạt động đại diện lẫn nhau trong việc hỗ trợ xúc tiến thương mại, sản xuất kinh doanh, hợp tác đầu tư, xuất nhập khẩu cho các địa phương trên cả nước và doanh nghiệp khu vực thành Hà Nội với các đối tác Hàn Quốc và ngược lại, mở ra cơ hội cho đôi bên cùng tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh cùng phát triển kinh tế giữa 2 khu vực trong thời gian tới.

Tại buổi trao đổi, Chủ tịch HĐQL Viện iTAD ông Nguyễn Thái Bình và đại diện Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung- Hàn Quốc đã thống nhất đi đến ký kết ghi nhớ hợp tác với các nội dung: Hai bên cùng phối hợp và hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ, triển lãm, tọa đàm, hội nghị, chương trình quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam tại Hàn Quốc và ngược lại để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá và tìm kiếm các đối tác. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, thúc đẩy cho các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung- Hàn Quốc và các hiệp hội doanh nghiệp địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại khu vực Hà Nội.

Hai bên cam kết nỗ lực hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ

Ông Nguyễn Thái Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số cam kết nỗ lực hết mình để thực hiện hiệu quả việc hợp tác, góp phần tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp có thể trực tiếp giao lưu tích cực với nhau, hình thành quan hệ đối tác kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ giữa các địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc. Qua đây, ông Nguyễn Thái Bình mong muốn đẩy mạnh việc mở rộng phát triển thị trường trên địa bàn cả nước, đối tác giới thiệu liên kết thêm với nhiều hiệp hội khác tại Hàn Quốc để xây dựng cộng đồng đa ngành hàng, đa dạng sản phẩm để thúc đẩy liên kết tiêu thụ hàng hoá, dịch vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ lần này giữa Viện Ứng dụng Công nghệ AI và Thương mại số với Hiệp hội xuất khẩu thành phố Gang Neung- Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ giúp hai bên tăng cường phối hợp chặt chẽ để xử lý các công việc chung có liên quan, với mục đích cùng nhau đẩy mạnh các cơ hội để phát triển và nâng cao vị thế, uy tín của hai bên. Việc hợp tác sẽ được thực hiện trong khuôn khổ các quy định và pháp luật của hai bên tương ứng cũng như phù hợp với nguồn lực tài chính và nhân sự, đồng thời phù hợp với các điều ước và thỏa thuận quốc tế mà mỗi bên là thành viên./.

  • Từ khóa