Đại biểu Quốc hội: Cần có biện pháp bảo vệ nguồn nước đầu vào
Việc quản lý nguồn nước thời gian qua thể hiện nhiều bất cập.
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu cho rằng việc quản lý nguồn nước thời gian qua đã thể hiện những bất cập, vấn đề an ninh nguồn nước chưa được quản lý tốt, nhất là nguồn nước mặt được sử dụng để sản xuất nước sạch.
Từ thực tế vụ việc của Công ty sông Đà, đại biểu Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình, cho biết diện tích khu vực nguồn nước đầu vào của Công ty Sông Đà là rất lớn, khoảng 16km2 nên dù lắp camera, cử lực lượng công an túc trực cũng không thể đủ nguồn lực để đảm bảo an toàn 100%. Vì vậy, vấn đề đặt ra là nhà máy phải kiểm soát đầu vào của nguồn nước.
Trong khi đó, theo đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, hiện nguồn ô nhiễm từ hệ thống nước thải của các hộ gia đình, chất thải từ chăn nuôi gia súc, gia cầm có nhiều cơ hội xâm nhập vào hệ thống nước mặt nếu không được kiểm soát tốt.
Các đại biểu cho rằng, cần có biện pháp bảo vệ nguồn cấp nước như: có hệ thống rào chắn, hệ thống bảo vệ; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn nước để kịp thời phát hiện sự cố và thông báo kịp thời tới người dân.
Theo VTV
Tin cùng chuyên mục
- Quỳnh Phụ: Bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân 26.09.2023 | 09:32 AM
- Khắc phục khó khăn, bảo đảm cấp nước ổn định mùa nắng nóng 25.07.2023 | 10:29 AM
- Cấp nước sạch an toàn, ổn định 19.01.2023 | 02:55 AM
- Phổ biến các quy định của Bộ Y tế về quản lý chất lượng nước tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước sạch 25.04.2022 | 17:41 PM
- Công ty Mỹ Hưng cần khẩn trương cung cấp nước ổn định cho 2 xã An Thanh, An Mỹ 19.07.2021 | 09:42 AM
- Bể nước thắm tình quân dân 19.07.2021 | 10:17 AM
- Đưa nước sạch đô thị về nông thôn 16.07.2021 | 09:39 AM
- Nước sạch nghĩa tình 13.07.2021 | 18:03 PM
- Giúp đồng bào được sử dụng nước sạch 12.07.2021 | 08:36 AM
- Người Êđê giữ bến nước như mạch sống buôn làng 08.07.2021 | 20:50 PM
Xem tin theo ngày
-
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao với nội dung Đề án hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với số phiếu tuyệt đối 100%
- Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TU về Đề án hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, kỳ họp thứ 42
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về hợp nhất hai tỉnh
- Gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khoá XVII
- Tập huấn về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
- Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý
- UBND tỉnh: Làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) về phương án cấp khí LNG trên địa bàn tỉnh
- Giới thiệu cuốn sách “Đỗ Ngọc Quán - Người cộng sản trung kiên”