Tân Sơn: Khởi công xây dựng giếng nước sạch cho nhân dân biên giới
Đồn Biên phòng Làng Mô và chính quyền địa phương tham dự Lễ khởi công xây dựng công trình giếng nước sạch cho nhân dân thôn Tân Sơn. Ảnh: Thành Phú
Thôn Tân Sơn có 87 hộ/298 nhân khẩu là địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong đảm bảo nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Do địa điểm cư ngụ và khó khăn về kinh tế, cho nên việc khoan giếng để chủ động về nguồn nước đối với người dân nơi đây là điều vô cùng khó.
Mọi nhu cầu về nước của bà con đều phụ thuộc vào khe, suối, tuy nhiên từ nơi ở đến chỗ lấy được nước về dùng phải đi xa hơn 1km. Thêm vào đó mỗi khi mưa xuống là các dòng khe, suối nước đều bị đục nên không thể sử dụng được. Để khắc phục tạm thời, nhiều nhà dân đã xây bể chứa nước mưa song cũng chỉ đủ dùng trong vòng một tháng là hết, bà con lại phải dùng nguồn nước từ các khe, suối chưa qua xử lý, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thấu hiểu nổi vất vả của bà con thôn Tân Sơn, đồn Biên phòng Làng Mô đã kết nối, vận động nhà tài trợ Hồng Tình và Ngô Trường Sơn ở TP Hồ Chí Minh xây dựng công trình giếng nước sạch cho bà con địa phương. Sẽ có 3 giếng được khoan dọc theo chiều dài của thôn với mức kinh phí đầu tư 65 triệu đồng mỗi giếng.
Dự kiến cuối tháng 2-2020, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2020) và 31 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2020).
Sau khi công trình hoàn thành, người dân thôn Tân Sơn sẽ có nguồn nước sạch để sử dụng, chấm dứt hoàn toàn cảnh phải phụ thuộc vào nguồn nước các khe, suối tự nhiên chưa qua xử lý.
Theo bienphong.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Quỳnh Phụ: Bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân 26.09.2023 | 09:32 AM
- Khắc phục khó khăn, bảo đảm cấp nước ổn định mùa nắng nóng 25.07.2023 | 10:29 AM
- Cấp nước sạch an toàn, ổn định 19.01.2023 | 02:55 AM
- Phổ biến các quy định của Bộ Y tế về quản lý chất lượng nước tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước sạch 25.04.2022 | 17:41 PM
- Công ty Mỹ Hưng cần khẩn trương cung cấp nước ổn định cho 2 xã An Thanh, An Mỹ 19.07.2021 | 09:42 AM
- Bể nước thắm tình quân dân 19.07.2021 | 10:17 AM
- Đưa nước sạch đô thị về nông thôn 16.07.2021 | 09:39 AM
- Nước sạch nghĩa tình 13.07.2021 | 18:03 PM
- Giúp đồng bào được sử dụng nước sạch 12.07.2021 | 08:36 AM
- Người Êđê giữ bến nước như mạch sống buôn làng 08.07.2021 | 20:50 PM
Xem tin theo ngày
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Sắp xếp, tinh gọn bộ máy để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân
- Kỳ họp thứ 107 Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự thảo luật, nghị quyết
- Thái Bình: Giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân năm 2025 tại huyện Hưng Hà
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại thành phố Thái Bình
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại huyện Đông Hưng
- Các địa phương trong tỉnh: Đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025
- UBND tỉnh: Nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND và các dự án sân golf
- Quốc hội khóa XV: Khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín