Thứ 2, 15/04/2024, 03:04[GMT+7]

Phim “Ròm” được cấp phép trở lại

Thứ 2, 06/04/2020 | 15:28:23
889 lượt xem
Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim được duyệt ngày 31/3, sau khi chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của hội đồng duyệt.

Cảnh trong phim "Ròm".

Năm 2019, phim Ròm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Theo hội đồng duyệt phim, Ròm mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội. Phim kể về cuộc sống trong khu lao động nghèo ở TP HCM. Nhân vật chính - một thiếu niên (Trần Anh Khoa đóng) - trải qua những cuộc đấu tranh trên đường phố. Ngoài ra, phim quy tụ diễn viên Anh Tú Wilson, Cát Phượng, Hải Triều, Mai Thế Hiệp, Thanh Tú.

Đơn vị sản xuất - công ty Hoan Khuê - cho biết đã xin rút phim khỏi LHP Busan nhưng ban tổ chức vẫn chiếu và để tác phẩm tranh giải. Ròm thắng ở nhánh chính New Currents tại sự kiện, đồng nhận giải với Haifa Street (của Iraq và Qatar). Đây là lần đầu phim Việt đoạt giải cao nhất ở LHP Busan - một trong những liên hoan lớn nhất châu Á.

Sự việc gây bàn tán khi một phim được giới chuyên môn quốc tế tôn vinh lại gặp khó ở khâu phát hành trong nước. Sau khi nộp phạt, êkíp phim Ròm chỉnh sửa để tác phẩm được duyệt. 

Theo vov.vn 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày