Thứ 4, 31/05/2023, 01:18[GMT+7]

Làm lại bộ phim huyền thoại “Fantomas”

Thứ 3, 16/08/2022 | 14:58:38
11,529 lượt xem
Nhà sản xuất Wassim Beji và xưởng phim SND vừa mua bản quyền bộ tiểu thuyết trinh thám huyền thoại “Fantomas” của Pháp và dự định làm phim dựa trên bộ tiểu thuyết này.

Cảnh trong phim "Fantomas" năm 1964.

Wassim Beji cho biết, Fantomas là một nhân vật bí ẩn, một tên trộm và là một sát thủ nhiều mặt. Đây là nhân vật siêu phản diện đầu tiên được giới thiệu ở nhiều thể loại, trước hết là truyện tranh, sau đó là truyện nhiều kỳ đọc trên sóng phát thanh. Với nhà sản xuất Wassim Beji, Fantomas là nguồn cảm hứng cho một số nghệ sĩ lớn trong thế kỷ 20, trong đó có nhà thơ siêu thực Guillaume Apollinaire.

Được hai tác giả Marcel Allain và Pierre Souvestre tạo nên vào năm 1911, Fantomas là một trong những nhân vật hư cấu nổi tiếng nhất của Pháp, cùng với Arsene Lupin. Lần đầu tiên Fantomas xuất hiện trên màn bạc là trong một bộ phim câm về đề đề tài tội phạm do đạo diễn Louis Feuillade thực hiện năm 1913. Sau đó, nhân vật này trở nên nổi tiếng hơn khi được thể hiện trong bộ phim hài tội phạm sản xuất năm 1964, có sự góp mặt của Jean Marais và nam diễn viên hài huyền thoại Louis de Funes.

Thập niên 80, bộ phim cũng từng được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam với định dạng đen trắng. Năm 1980, Fantomas lại trở thành nhân vật trong loạt phim truyền hình có sự góp mặt của các diễn viên Claude Chabrol và Juan Luis Buñuel.

Nhà sản xuất Wassim Beji cho biết, loạt phim mà ông chuẩn bị thực hiện với SND sẽ đánh dấu sự trở lại của Fantomas. Đây là một trong những dự án tham vọng nhất được phát triển trong giai đoạn hiện nay ở Pháp.

Nhà sản xuất Wassim Beji và SND mới đây đã hợp tác cùng nhau trong phim “Abbé Pierre, a Century of Devotion” và trước đó là “Yves Saint Laurent”. SND là một xưởng phim chi nhánh của M6, hãng phim thương mại lớn thứ nhì ở Pháp.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa