Thứ 7, 04/02/2023, 23:01[GMT+7]

Phim “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thắng lớn tại Liên hoan phim Ba châu lục

Thứ 2, 28/11/2022 | 15:59:10
7,500 lượt xem
Bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên “Tro tàn rực rỡ” vừa giành giải cao nhất - giải Khinh khí cầu vàng, tại Liên hoan phim Ba châu lục tổ chức tại Nantes, Pháp.

Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ”.

Liên hoan phim Ba châu lục - Festival des trois Continents là một liên hoan phim quan trọng của điện ảnh đương đại, được tổ chức từ năm 1979 tại Nantes (Pháp). Các phim tham gia liên hoan này đến từ điện ảnh châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin. 

Liên hoan năm nay được tổ chức từ ngày 18 đến 27/11, tại Nantes với khoảng 90 phim từ 3 châu lục tham gia. Giải thưởng cao nhất đã được trao cho bộ phim “Tro tàn rực rỡ” - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên của Việt Nam. 

Trên website Festival des trois Continents đăng tải nhận xét của Ban giám khảo khi trao giải cao nhất cho phim “Tro tàn rực rỡ” vì vẻ đẹp nên thơ của thế giới, vừa lung linh, vừa mê hoặc được khắc họa trong phim, cũng như vì cái nhìn thấm đẫm tình yêu và sự tinh nghịch tuyệt vời dành cho 3 nhân vật nữ chính…

Trước đó, phim “Tro tàn rực rỡ” đã vượt qua gần 1.700 tác phẩm trên toàn thế giới để vinh dự trở thành 1 trong 15 phim tranh giải tại hạng mục Phim chính thức của Liên hoan phim Tokyo 2022 tại Nhật Bản.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên thực lực.

Bộ phim “Tro tàn rực rỡ” được chuyển thể từ truyện ngắn “Tro tàn rực rỡ” và “Củi mục trôi về” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim lấy bối cảnh xóm nghèo miền sông nước Thơm Rơm, kể về câu chuyện tình của 3 người phụ nữ dành cho những người đàn ông họ chọn gắn bó cả cuộc đời. Mỗi câu chuyện tình mang một dáng vẻ khác nhau, nhưng đều mạnh mẽ và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn rất đỗi nhạy cảm của phụ nữ.

Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên thực lực, được yêu mến trên màn ảnh như: Phương Anh Đào, Quang Tuấn, Lê Công Hoàng, Juliet Bảo Ngọc Doling… và nghệ sĩ kỳ cựu Nghệ sĩ ưu tú Hạnh Thúy.

Tại Việt Nam, phim “Tro tàn rực rỡ” sẽ được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 2/12.

Theo hanoimoi.com.vn