Thứ 7, 28/01/2023, 20:05[GMT+7]

Kristen Stewart được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin 2023

Chủ nhật, 11/12/2022 | 20:27:31
4,481 lượt xem
Nữ diễn viên Kristen Stewart đã chính thức được chọn làm Trưởng Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Berlin 2023, một trong những liên hoan phim quan trọng nhất thế giới.

Kristen Stewart.

Như vậy, Kristen Stewart là nghệ sĩ trẻ nhất được ngồi vào chiếc ghế Trưởng Ban giám khảo tại Liên hoan phim Berlin. Cô từng nổi danh qua các bộ phim như “Panic Room”, loạt phim “Twilight” và gần đây nhất là vai diễn Công nương Diana trong “Spencer” và với vai diễn này, cô đã được đề cử giải Oscar.

Nữ diễn viên đang thực hiện bộ phim dài đầu tay mang tên “The Chronology of Water”, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lidia Yuknavitch.

Lần đầu tiên Kristen Stewart xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Berlin là vào năm 2010 qua vai diễn Malley trong bộ phim “Welcome to the Rileys”, cùng với đạo diễn Jake Scott.

Năm nay, nữ diễn viên cũng góp mặt tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim “Crimes of the Future” của đạo diễn David Cronenberg. Bộ phim được khán giả vỗ tay tán thưởng vang dội sau khi buổi chiếu kết thúc.

Các giám đốc Liên hoan phim Mariette Rissenbeek và Carlo Chatrian chia sẻ: “Chúng tôi rất hứng khởi khi Kristen Stewart nhận nhiệm vụ đặc biệt này. Cô ấy là một trong những diễn viên đa màu sắc và tài năng nhất ở thế hệ của mình. Cô ấy đã đem lại sức sống cho những vai diễn trường tồn. Trẻ, tỏa sáng với những tác phẩm ấn tượng, Kristen Stewart là cây cầu nối hoàn hảo giữa điện ảnh Mỹ và châu Âu”.

Theo nhandan.vn