Thứ 2, 05/06/2023, 07:11[GMT+7]

Phim của đạo diễn Trần Anh Hùng được khen ngợi tại LHP Cannes: "Bữa tiệc giác quan kết hợp chuyện tình lãng mạn"

Thứ 6, 26/05/2023 | 08:24:50
2,978 lượt xem
Bộ phim "La Passion de Dodin Bouffant" của đạo diễn Trần Anh Hùng đã nhận về tràng vỗ tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes lần thứ 76.

Bộ phim La Passion de Dodin Bouffant của đạo diễn Trần Anh Hùng đã có vinh dự được công chiếu tại LHP Quốc tế Cannes 2023. Sau khi kết thúc, bộ phim đã nhận về tràng vỗ tay kéo dài 7 phút, đồng thời nhận được những phản hồi vô cùng tích cực đến từ giới phê bình quốc tế.

Bộ phim của Trần Anh Hùng đưa khán giả trở về năm 1885 - thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật nấu ăn cổ điển Pháp - trong lâu đài Anjou của Dodin Bouffant và đầu bếp Eugenie của ông. Dodin là một đầu bếp nổi tiếng đang tìm kiếm nguồn cảm hứng mới và Eugenie chính là nguồn cảm hứng mà ông gọi là "Napoleon của âm thực". Cô ấy là nàng thơ của anh và chuyện tình cảm của cả hai bắt đầu. 

Về cơ bản, giới phê bình đều tỏ ra hài lòng với "bữa tiệc ẩm thực" mà bộ phim mang lại. Tất cả các nhà phê bình đồng tình rằng đạo diễn Trần Anh Hùng đã mang lại một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nhiều màu sắc khác nhau, khiến khán giả "ngất ngây". 

Phim của đạo diễn Trần Anh Hùng được khen ngợi tại LHP Cannes: Bữa tiệc giác quan kết hợp chuyện tình lãng mạn - Ảnh 1.

(Ảnh: Cannes Film Festival)

Tuy nhiên, La Passion de Dodin Bouffant không chỉ gây ấn tượng với những món ăn ngon và những thước phim ẩm thực tinh tế, bộ phim còn mang đến cho khán giả một câu chuyện tình vô cùng lãng mạn.

Tờ Time Out đánh giá bộ phim 5/5 sao và nhận định: "Bất cứ ai nghĩ rằng sự khêu gợi trong điện ảnh đã chết cần phải chứng kiến cảnh Dodin ngồi nhìn người phụ nữ anh yêu ăn tối - bữa tối mà anh ấy đã chuẩn bị cho cô".

Trong khi đó, tờ Variety đánh giá La Passion de Dodin Bouffant mang lại bầu không khí nhẹ nhàng với hình ảnh phong phú. Ngoài ra, nhà phê bình Guy Lodge của Variety khen ngợi Trần Anh Hùng khi tiết chế các chi tiết và không nhồi nhét những "cảnh xa lạ" vào bộ phim của mình.

Phim của đạo diễn Trần Anh Hùng được khen ngợi tại LHP Cannes: Bữa tiệc giác quan kết hợp chuyện tình lãng mạn - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Anh Hùng và hai diễn viên chính trên thảm đỏ LHP Cannes 2023. (Ảnh: Getty Images)

Hollywood Reporter cũng dành lời khen cho những thước phim ẩm thực đầy nghệ thuật mà đạo diễn Trần Anh Hùng mang tới trong bộ phim của mình. Ngoài ra, câu chuyện tình đơn giản lại khá phù hợp với bối cảnh phim.

"Chắc chắn rồi, bộ phim hơi sến súa nhưng lại bao gồm tất cả sự tinh tế của nó", nhận xét trên Hollywood Reporter, "Những bộ phim gần đây của Trần Anh Hùng bao gồm phim sử thi gia đình Eternity và phim kinh dị I Come With the Rain đều không thành công. Vì thế, thật vui khi tôi có thể thấy anh ấy tìm được lối đi phù hợp cho chủ nghĩa thẩm mỹ của mình bằng cách làm bộ phim về ẩm thực như rất ít người từng làm trước đây".

Mặc dù không hoàn hảo nhưng La Passion de Dodin Bouffant vẫn được đánh giá là một bộ phim đẹp cả về hình thức lẫn nội dung. Bộ phim được dự đoán sẽ thu hút những khán giả đam mê ẩm thực khi được tìm hiểu về nghệ thuật nấu ăn cổ điển Pháp.

Theo vtv.vn