Phim mới của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki công chiếu mở màn Liên hoan phim San Sebastian Festival
Đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki. (Ảnh: Variety)
Đây là bộ phim mới nhất của vị đạo diễn vốn được coi là huyền thoại sống của hoạt hình Nhật Bản, do xưởng phim Ghibli sản xuất. Trước đó, Liên hoan phim quốc tế Toronto cũng công bố “The Boy and the Heron” là phim mở màn. Hai liên hoan phim quốc tế này diễn ra cách nhau chỉ vài tuần.
Việc công chiếu tại Liên hoan phim San Sebastian đánh dấu việc bộ phim chính thức bước vào thị trường châu Âu. Việc xuất hiện ở cả hai liên hoan phim quốc tế đình đám San Sebastian và Toronto là một dấu ấn lớn, cho thấy đạo diễn Hayao Miyazaki được coi trọng như thế nào, và cũng nâng tầm quan trọng của phim hoạt hình tại San Sebastian.
Đây là lần thứ 4 một bộ phim của đạo diễn Hayao Miyazaki được công chiếu tại Liên hoan phim San Sebastian, nhưng lại là lần đầu tiên được chiếu trong vòng lựa chọn chính thức các phim tranh giải. Đó cũng là thông tin mà Ban tổ chức Liên hoan phim công bố.
Trước đây, đạo diễn Hayao Miyazaki từng có các phim “Spirited Away” và “Ponyo on the Cliff by the Sea” công chiếu trên màn hình lớn tại sân vận động Velodrome, và “The Wind Rises” chiếu ở chương trình Perlak, một chương trình mở rộng của Liên hoan phim San Sebastian.
Tại Liên hoan phim, còn có một số phim hoạt hình khác cũng dự tranh giải, như “Sultana’s Dream” của Isabel Herguera, “They Shot the Piano Player” của đạo diễn từng giành giải Oscar Fernando Trueba, trình chiếu trong chương trình Chiếu phim đặc biệt.
Trước đây, cũng từng có phim hoạt hình được chọn chiếu mở màn Liên hoan phim San Sebastian, như “Foosball” của Juan José Campanella năm 2013.
“The Boy and the Heron” cũng từng được chào đón nhiệt liệt khi ra mắt tại Nhật Bản, với doanh thu của phim trong dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu đạt 13,2 triệu USD, mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử xưởng phim Ghibli. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Mahito Maki, người khám phá ra một ngọn tháp bị cấm trong thị trấn, và bước vào một thế giới kỳ ảo với một con diệc xám biết nói.
Hiện nay, Gkid đã mua bản quyền phát hành “The Boy and the Heron” tại Bắc Mỹ, dự kiến phim sẽ ra rạp tại Mỹ vào thời gian tới.
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Phim Hàn Quốc độc lạ về “đại dịch tình yêu” chiếu rạp Việt 16.05.2025 | 10:47 AM
- Phim Việt đầu tiên vượt mốc 100 tỷ trong những ngày đầu năm 2025 12.01.2025 | 13:40 PM
- Cõng anh mà chạy được Time bình chọn là Phim truyền hình Hàn Quốc của năm 2024 04.06.2024 | 14:10 PM
- Khai mạc đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc 26.04.2024 | 18:22 PM
- 'Joker 2' tung trailer 11.04.2024 | 10:56 AM
- Giới thiệu hai bộ phim hoạt hình dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 26.03.2024 | 05:36 AM
- Tuần lễ Phim Quốc tế về thiên nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam 20.03.2024 | 10:49 AM
- Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim của Hollywood 21.09.2023 | 15:05 PM
- "Jurassic Park" ba thập niên chinh phục khán giả 05.07.2023 | 10:47 AM
- Phát sóng rộng rãi bộ phim “Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển” 24.11.2022 | 09:29 AM
Xem tin theo ngày
-
Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh
- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đông Hưng
- Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
- Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm
- Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới
- Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Bảo đảm hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026