Thứ 4, 24/04/2024, 13:59[GMT+7]

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn?

Thứ 3, 19/03/2024 | 08:35:01
4,755 lượt xem
Sau cuộc chiến “khuấy đảo địa cầu” vào năm 2023, hai quái vật kinh điển nhất màn ảnh Godzilla và Kong sẽ tái xuất với hiệp 2 trong “Godzilla x Kong: Đế Chế Mới”.

Dự án kỉ niệm 10 năm Monsterverse

Dự án điện ảnh thứ 5 ra mắt nhân dịp kỷ niệm Monsterverse - Vũ trụ Điện ảnh Quái vật bước sang năm thứ 10 khiến khán giả vô cùng háo hức và chờ đợi. Với hàng loạt chiến tích và dấu ấn với người xem, đặc biệt với fan Việt, vì sao Godzilla và Kong hay Monsterverse lại có sức hút "điên đảo" đến thế?

Được tạo nên từ năm 2014 bởi Legendary Pictures và Warner Bros. Pictures, Monsterverse - Vũ trụ Điện ảnh Quái vật đã khiến màn ảnh thế giới "rung chuyển" bởi hàng loạt bom tấn đặc sắc. Các dự án quy tụ dàn quái vật khổng lồ thuộc "thế giới" mang tên Kaiju mà hãng Toho của Nhật Bản đã tạo ra từ năm 1954. Chính vì vậy, Godzilla x Kong: Đế Chế Mới không chỉ kỷ niệm 10 năm thành lập của Monsterverse, mà còn là "sinh nhật" 70 tuổi của vũ trụ quái vật kinh điển nhất nền văn hóa đại chúng. Bên cạnh điện ảnh, Monsterverse còn ra mắt 2 dự án series truyền hình là Skull Island và Monarch: Legacy of Monsters đạt chứng nhận "cà tươi" trên Rotten Tomatoes.

Cuộc chiến giữa các quái vật trong "Godzilla x Kong: Đế Chế Mới"

Cuộc chiến giữa các quái vật titan chính thức trở lại với phần phim "Godzilla x Kong: Đế Chế Mới". Trong lần trở lại này, Godzilla và Kong sẽ tạm thời dẹp mối thù qua một bên để đối đầu một kẻ thù mới. Trước khi bước vào cuộc chiến, hãy cùng điểm qua những Titan nổi bật đã từng xuất hiện trong Monsterverse của Hollywood.

Video: Godzilla_x_Kong_-_Đế_Chế_Mới_-_Official_Trailer.mp4

Godzilla là "anh cả" xuất hiện đầu tiên trong Monsterverse, bắt đầu từ phim riêng năm 2014. Godzilla sống ẩn dưới lòng đại dương suốt nhiều năm, và chỉ bắt đầu trồi lên bề mặt sau khi một quái vật khác là MUTO (hay đúng hơn là con của nó) ra sức tàn sát nhân loại. Godzilla vốn dĩ canh giữ Trái Đất và ưu tiên trừ khử những Titan có âm mưu diệt chủng, song bị nhiều con người xem là "phản diện". Cho đến tận các phần King of the Monsters hay Godzilla và Kong, phe loài người mới phần nào hiểu được bản tính của nó.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Kong là sinh vật có hình dáng tinh tinh khổng lồ sống trên hòn đảo Đầu Lâu "thoắt ẩn thoắt hiện". Ban đầu, Kong cũng giống Godzilla, bị con người hiểu lầm là quái vật tàn sát "không não". Tuy nhiên, Kong vốn dĩ chỉ đang bảo vệ hòn đảo khỏi sự tàn phá của quái vật Skullcrawler, "thiên địch" từng giết hại cả tổ tiên của Kong. Sau khi thành công tiêu diệt con Skullcrawler to nhất, Kong nhận được sự tin tưởng của phe con người và đã cho phép con người đến đảo Đầu Lâu nghiên cứu.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Nhân vật tiếp theo là Ghidorah là một trong những kẻ thù lớn nhất của Godzilla trong Monsterverse. Con rồng 3 đầu khổng lồ này xuất hiện trong phần phim Godzilla: King of the Monsters và tham gia cuộc chiến trở thành chúa tể Titan. Sau cùng, Ghidorah bị Godzilla đánh bại.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 4.

Rodan có hình dáng như thằn lằn bay cổ đại, được xem là "chúa tể bầu trời". Trong Godzilla: King of the Monsters, Rodan ngủ đông trong núi lửa Isla de Mara trước khi bị đánh thức bởi cuộc đại chiến. Rodan ban đầu theo phe Ghidorah, nhưng sau đó đã chuyển sang phục tùng Godzilla như chúa tể Titan đúng nghĩa.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 5.

Nếu ở phe Ghidorah khi ấy có Rodan thì phe Godzilla có Mothra. "Cô bướm đêm" của Monsterverse thể hiện sự trung thành tuyệt đối của mình với Godzilla khi ra sức chiến đấu, ngăn cản Rodan. Sau khi bị Ghidorah nghiền nát, tro của Mothra rải lên người Godzilla, giúp nó hồi phục và có thêm sức mạnh để "lật kèo" chiến thắng.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 6.

Skar King được xem là "phản diện" chính trong Godzilla x Kong: Đế Chế Mới lần này. Skar King có hình dáng tương tự Kong, một con tinh tinh khổng lồ nhưng khác ở bộ lông màu cam. Nó có bản tính hung tợn, muốn giành được vị trí thủ lĩnh tại Trái Đất Rỗng. Chắc chắn Skar King sẽ là đối thủ đáng gờm và khó đoán đối với Kong và cả Godzilla.

“Godzilla x Kong: Đế Chế Mới” - Có gì hấp dẫn? - Ảnh 7.

Godzilla x Kong : Đế Chế Mới khởi chiếu tại rạp 29/03/2024.

Theo vtv.vn


  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày