Thứ 3, 28/05/2024, 06:21[GMT+7]

Lương Triều Vỹ lần thứ 6 nhận giải Ảnh đế của Kim Tượng

Thứ 3, 16/04/2024 | 08:28:52
4,858 lượt xem
Lễ trao giải thưởng điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) 2024 (thường được gọi là giải Kim Tượng) đã diễn ra vào tối 14/4. Năm nay, giải Phim hay nhất đã thuộc về bộ phim Luật sư độc mồm. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Lương Triều Vỹ, với vai diễn trong bộ phim Ngón tay vàng. Trong phim, Lương Triều Vỹ gây ấn tượng với vai diễn ông chủ sáng lập tập đoàn tỷ đô, với thần thái quyền lực và lịch lãm.

Đây là lần thứ 6 Lương Triều Vỹ được vinh danh là Ảnh đế giải Kim Tượng. Tuy nhiên, năm nay nam diễn viên không có mặt tại lễ trao giải do bận lịch trình quay phim ở nước ngoài. Vợ của nam nghệ sĩ - diễn viên Lưu Gia Linh - đã thay mặt anh nhận giải.

Lương Triều Vỹ lần thứ 6 nhận giải Ảnh đế của Kim Tượng - Ảnh 1.

Lưu Gia Linh nhận giải thay Lương Triều Vỹ.

Chia sẻ trên sân khấu nhận giải, Lưu Gia Linh nói: “Chắc chắn nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao anh ấy đoạt giải. Hãy cho người khác cơ hội. Nhưng tôi muốn nói rằng anh ấy là một diễn viên tuyệt vời. Một diễn viên có thể bỏ ra 100 hay 150 phần nỗ lực nhưng Lương Triều Vỹ đã bỏ ra 500, thậm chí 1000 phần nỗ lực”.

Bên cạnh giải Nam chính xuất sắc, bộ phim Ngón tay vàng còn nhận được 5 giải khác là Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, Hiệu ứng âm thanh xuất sắc, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, Thiết kế trang phục xuất sắc và Quay phim xuất sắc.

Lương Triều Vỹ lần thứ 6 nhận giải Ảnh đế của Kim Tượng - Ảnh 2.

Khương Đại Vệ và Lương Ung Đình nhận giải.

Giải thưởng Ảnh hậu của Kim Tượng 2024 được trao cho Dư Hương Ngưng, với vai diễn trong bộ phim Bạch nhật chi hạ. Hai diễn viên khác của bộ phim này cũng nhận được giải là Nam diễn viên phụ xuất sắc (Khương Đại Vệ) và  Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Lương Ung Đình).

Với diễn viên Khương Đại Vệ, đây là lần đầu tiên sau 72 năm hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, ông được đề cử và giành được giải Kim Tượng. Ở phần chia sẻ của mình, ông đã dành giải thưởng này tặng vợ, bởi năm nay cũng là kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông.  

Lương Triều Vỹ lần thứ 6 nhận giải Ảnh đế của Kim Tượng - Ảnh 3.

Hồng Kim Bảo nhận giải Thành tựu trọn đời.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ Hồng Kim Bảo đã được vinh danh ở hạng mục Thành tựu trọn đời. Với tư cách là một nhà sản xuất phim, đạo diễn và diễn viên, Hồng Kim Bảo là một trong những biểu tượng của thể loại phim hành động võ thuật Hong Kong (Trung Quốc), với nhiều cống hiến đối với sự phát triển của điện ảnh.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày