Thứ 5, 28/09/2023, 17:18[GMT+7]

“Ký sinh trùng” được bình chọn Phim điện ảnh hay nhất năm 2019

Thứ 5, 12/12/2019 | 10:45:38
1,028 lượt xem
Vượt qua nhiều đối thủ, “Ký sinh trùng” bất ngờ được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles đánh giá là bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất trong năm 2019.

Mới đây, các thành viên thuộc Hiệp hội phê bình phim Los Angeles (L.A. Film Critics Association) đã bình chọn những bộ phim điện ảnh trong năm 2019 nhằm tìm ra tác phẩm xuất sắc nhất năm. Trong đó, gây bất ngờ nhất chính là việc một bộ phim đến từ Hàn Quốc Ký sinh trùng (Parasite) đã chiến thắng vô cùng ngoạn mục.

Nói về quyết định lần này, chủ tịch Hiệp hội Claudia Puig cho biết: "Ký sinh trùng xứng đáng khi mang đến góc nhìn đa chiều, đa dạng hơn về điện ảnh. Chúng tôi luôn tôn vinh tất cả các nhà làm phim trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp… Thật tuyệt vời khi điện ảnh có thể vượt qua phạm vi địa lý để cùng nói lên một ngôn ngữ chung, một cảm xúc chung".

“Ký sinh trùng” được bình chọn Phim điện ảnh hay nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Thực tế, những bộ phim nước ngoài thường "chết yểu" ở thị trường Bắc Mỹ, điều này đặt ra một bài toán hóc búa cho những nhà làm phim ngoại quốc khi muốn đặt chân đến thị trường này. Tuy nhiên, Ký sinh trùng đã làm được điều không tưởng khi thu hút được sự quan tâm của không chỉ khán giả mà còn của giới phê bình điện ảnh. 

Không chỉ thành công ở mặt doanh thu, bộ phim còn được đánh giá cao khi ghi danh tại nhiều giải thưởng lớn trên toàn thế giới. Tại LHP Cannes, bộ phim của đạo diễn Boon Joon-ho dã trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc giành giải thưởng cao quý Cành cọ vàng. Đây cũng là tác phẩm thứ 9 của điện ảnh châu Á được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng cao nhất trong lịch sử 72 năm của liên hoan phim quốc tế thường niên danh giá nhất thế giới này.

“Ký sinh trùng” được bình chọn Phim điện ảnh hay nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Ngoài việc được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles bình chọn là phim điện ảnh xuất sắc nhất năm, Ký sinh trùng còn được đề cử tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2020. Theo các dự đoán của giới chuyên môn, rất có thể bộ phim sẽ tiếp tục vươn xa hơn tại lễ trao giải danh giá Oscar. Có thể nói, đây là một bước tiến quan trọng đối với nền điện ảnh Hàn Quốc nói riêng cũng như với những bộ phim nói tiếng nước ngoài nói chung.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày