Mỹ kêu gọi tăng cường trừng phạt Iran
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta
Phát biểu trước báo giới khi đang ở thăm Tunisia hôm 30/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng, các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế đã không đạt được mục đích thúc ép Iran phải từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Các biện pháp trừng phạt chỉ đang làm tổn thương nền kinh tế Iran.
Ông Panetta cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng thế giới cần hạ quyết tâm tăng cường các giải pháp trừng phạt, mới có thể đạt được hy vọng buộc Iran dừng chương trình hạt nhân của nước này.
Căng thẳng giữa phương Tây với Iran đã leo thang kể từ khi cuộc đàm phán của Nhóm P5+1 gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ là Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Trung Quốc cùng với Đức và Iran tại Moscow, Nga hồi tháng 6 vừa qua không đạt kết quả đáng kể do lập trường của các bên vẫn xa nhau. Liên minh châu Âu đã áp đặt đầy đủ lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Iran từ ngày 1/7 vừa qua./.
Theo VOV
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam