Mexico thêm gần 3.500 ca Covid-19 sau khi mở cửa các bãi biển du lịch
(Ảnh minh họa: KT)
Bộ Y tế Mexico ngày 14/6 báo cáo thêm 3.494 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 424 người tử vong trong vòng 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm mới tăng vọt trong vòng 2 tuần gần đây, hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến khu nghỉ mát nổi tiếng tại bờ biển Caribbean ở Mexico, được mở cửa đón khách du lịch trở lại từ đầu tháng này.
Tính đến nay, Mexico đã ghi nhận tổng cộng hơn 142.000 ca nhiễm Covid-19 với gần 17.000 người tử vong. Song, Chính phủ Mexico dự đoán số ca nhiễm trên thực thế có thể cao hơn nhiều lần do Mexico hiện chưa tiến hành xét nghiệm Covid-19 một cách rộng rãi.
Kể từ đầu tháng này, Chính quyền Mexico đã cho phép khách du lịch nước ngoài đến các bờ biển và khu nghỉ mát tại nước này, đây là một phần của kế hoạch nới lỏng hạn chế xã hội nhằm khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch.
Song, việc miễn kiểm dịch đối với lượng khách du lịch lớn đang là mối nguy cơ khiến dịch bệnh bùng phát trở lại khi liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong vòng 1 tuần gần đây. Chính quyền các địa phương vừa qua đã kêu gọi Chính phủ Mexico có những biện pháp đảm bảo giãn cách xã hội an toàn tại các bờ biển, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rộng rãi./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn