Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Ấn Độ giảm mạnh
Chính quyền Trung ương Ấn Độ đã cho phép các chính quyền địa phương như bang Kerala tự quyết định về việc phong tỏa hay mở cửa trở lại, tùy diễn biến dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vẫn còn nguy cơ bùng phát các điểm nóng dịch bệnh mới, kể cả khi số ca mắc giảm.
Vậy trước làn sóng dịch do biến thể Delta, Ấn Độ đã từng bước đi qua đỉnh dịch, và sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát dịch tiếp theo thế nào?
Theo trang mạng của kênh truyền hình New Delhi TV, một năm rưỡi qua đã dạy cho Ấn Độ nhiều bài học, và rồi họ nhận ra con đường duy nhất có thể chống lại COVID-19 hiện tại và cả những biến thể mới trong tương lai không gì khác ngoài khẩu trang, duy trì giãn cách, ngăn chặn những đám đông hình thành các sự kiện siêu lây nhiễm. Ở đó, hành vi đúng đắn của mỗi cá nhân là loại vaccine duy nhất bền vững.
Chiến lược chống dịch ở mỗi quốc gia có khác nhau, nhưng ở đâu việc phong tỏa hay áp đặt các lệnh giới nghiêm hầu như cũng đều là sự lựa chọn cuối cùng. Song có một bài học khác mà Ấn Độ rút ra từ làn sóng vừa qua của đại dịch là, nếu đã nhận ra việc phong tỏa là không thể khác thì không được chần chừ.
Một nghiên cứu Bộ Thống kê Ấn Độ chỉ ra rằng các lệnh phong tỏa tại Ấn Độ đã giúp giảm khoảng 78 nghìn ca tử vong và giảm khoảng 2,3 triệu người nhiễm COVID-19.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam