Hơn 61% dân số Tây Ban Nha đã tiêm đủ liều vaccine
Tây Ban Nha đã trở thành nước đi đầu châu Âu trong chiến dịch triển khai vaccine phòng COVID-19 nhờ vào chính những người dân của mình. Bởi họ có niềm tin sâu sắc vào hệ thống y tế công và truyền thống gắn bó mạnh mẽ với gia đình. Người Tây Ban Nha hầu như không có chuyện e ngại vaccine.
Ông Josep Lobera - Ủy ban quốc gia về chiến lược vaccine, Tây Ban Nha cho biết:"Chúng tôi có lợi thế hơn nhiều nước khác là sự tin tưởng chung với vaccine, kể cả vaccine cho trẻ em".
Một nghiên cứu của Đại học Imperial College London cho thấy, 79% người Tây Ban Nha tin tưởng vaccine COVID-19, trong khi con số này ở Mỹ chỉ là 62%, ở Pháp là 56% và ở Nhật là 47%.
Người Tây Ban Nha cũng ủng hộ mạnh mẽ việc áp dụng phải có thẻ thông hành COVID-19 mới được tham gia các hoạt động công cộng trong nhà.
Chị Inés Gómez Calvo - Nhà thiết kế đồ họa nói: "Tôi tin tưởng 100% vào hệ thống y tế công Tây Ban Nha. Họ đã điều trị dân chúng một cách thật tuyệt vời trong đại dịch. Vì họ, chúng tôi phải đi tiêm vaccine để cảm ơn họ, tiêm vaccine là hành động tiếp tục ủng hộ đội ngũ y tế".
Truyền thống gắn bó với gia đình cũng lý giải cho tinh thần sẵn sàng tiêm vaccine của người Tây Ban Nha. 55% người Tây Ban Nha tuổi từ 25 đến 29 vẫn sống với bố mẹ.
Anh Alejandro Costales, một luật sư đang chờ đến lượt vào tiêm vaccine, cho hay đây là cách thể hiện sự quan tâm đến người thân trong nhà. "Người thân của tôi đã cao tuổi rồi, nên đây là cách để tôi đảm bảo được là khi về nhà không làm hại hay ít nhất là lây bệnh nặng cho người nhà".
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
- Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại biểu đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
- Tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc
- Tỉnh Trà Vinh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Trà Vinh - Thái Bình
- Đoàn công tác tỉnh Thái Bình thăm Trường THCS Thái Bình tại huyện Càng Long