28.000 mẫu vũ khí và thiết bị quân sự được giới thiệu tại diễn đàn Army 2021
(Ảnh: AP)
Đây là cơ hội để Nga tiếp tục quảng bá các thành tựu công nghiệp quốc phòng cũng như khả năng cung ứng sản phẩm trên thị trường vũ khí và thiết bị quân sự toàn cầu.
Trực thăng không người lái với tên lửa dẫn đường S-8L, phiên bản hải quân của tổ hợp tấn công không người lái Kamikaze "Kub", súng tiểu liên PPK-20 dành cho các đơn vị đặc nhiệm, những mẫu vũ khí mới nhất của tập đoàn Kalashnikov, đã được giới thiệu ngay trong ngày đầu tiên của Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 7 Army 2021. Đây cũng là những vũ khí đã được hoàn chỉnh để sẵn sàng bàn giao cho lực lượng vũ trang Nga.
Các phiên bản nâng cấp của trực thăng quân sự và dân sự của Nga đã gây chú ý với thiết bị mới nhất của hệ thống điện tử hàng không, trong đó có phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Mi-171Sh và trực thăng đa nhiệm hạng nhẹ Ka-226T. Những mẫu trực thăng này được cho là rất có tiềm năng xuất khẩu đến các quốc gia châu Á.
Theo Tập đoàn nhà nước Rostec, bấp chất những lệnh trừng phạt và tình hình địa chính trị khó khăn, sự quan tâm của các đối tác nước ngoài đến vũ khí do những công ty công nghiệp quốc phòng Nga sản xuất, bao gồm máy bay, trực thăng, hệ thống phòng không, xe bọc thép, vũ khí cầm tay, thiết bị tác chiến điện tử, hiện vẫn ở mức cao.
Trí tuệ nhân tạo, điện tử và công nghệ thông tin là điểm nhấn của diễn đàn Army 2021. Các thiết bị quân sự không chỉ được trưng bày ở trạng thái tĩnh mà còn có thể được quan sát qua các cuộc trình diễn thể hiện khả năng thực chiến. Tại diễn đàn năm nay, Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ ký 45 hợp đồng nhà nước với trị giá 500 tỷ Ruble (tương đương gần 6,8 tỷ USD).
(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)
Diễn đàn Army 2021 với 28.000 mẫu vũ khí và thiết bị quân sự, 40 quốc gia tham dự, các hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ Ruble đã diễn ra. (Ảnh: AP).
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả