Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ từ chức
Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dennis Blair.
Ông Blair cho hay ông đã thông báo với Tổng thống Barack Obama về việc từ chức, có hiệu lực từ ngày 28/5. Tuy nhiên, ông Blair không tiết lộ lý do ra đi.
Là cố vấn tình báo hàng đầu của Tổng thống Obama, ông Blair chịu trách nhiệm phối hợp giám sát 16 cơ quan tình báo Mỹ.
Nhiệm kỳ của ông Blair đã chứng kiến hàng loạt thất bại an ninh như vụ nổ súng tại căn cứ quân sự Fort Hood, âm mưu đánh bom ngày Giáng sinh năm ngoái và âm mưu đánh bom không thành tại Quảng trường thời đại gần đây.
Quyết định từ chức của ông Blair được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi một báo cáo của Thượng viện chỉ trích văn phòng của ông và các cơ quan tình báo khác vì những thất bại khiến nghi phạm đánh bom ngày 25/12/2009 được lên chuyến bay từ Hà Lan đi Detroit, Mỹ. Ủy ban tình báo Thượng viện còn chỉ ra rằng Trung tâm chống khủng bố quốc gia đáng lẽ phải nối kết các thông tin tình báo nhằm ngăn chặn vụ tấn công có khả năng gây chết người. Là Giám đốc tình báo quốc gia, ông Blair giám sát trung tâm này.
Ông Blair cũng từng bị chỉ trích vì đưa ra những bình luận gây tranh cãi. Ngoài ra, nhiệm kỳ của ông còn được ghi dấu bằng cuộc tranh cãi với giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) Leon Panetta khi ông Blair muốn tự bổ nhiệm các đại diện tại các đại sứ quán Mỹ thay vì phụ thuộc vào các trưởng chi nhánh CIA.
Hiện chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Blair.
An Bình
Theo AP
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam