Vaccine Abdala của Cuba có những ưu điểm gì?
Cuba có truyền thống lâu đời trong việc tự bào chế vaccine và là quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin và vùng Caribe phát triển thành công vaccine ngừa COVID-19. Vaccine Abdala có tỷ lệ phòng bệnh COVID-19 lên tới 92,28%, theo các kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Cuba. Hiện vaccine này đã được triển khai tiêm chủng hiệu quả tại Cuba.
Đầu tháng 8 vừa qua, ngành y tế Cuba đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô La Habana. Abdala là một trong những loại vaccine được sử dụng phổ biến nhất trong chiến dịch tiêm chủng này.
Ông Juan Hernandez - Người dân La Habana, Cuba nói: "Tôi là một trong những người may mắn được tiêm vaccine trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Tôi sẽ chờ xem hiệu quả thế nào, tuy nhiên khá chắc rằng mình đã được bảo vệ khỏi việc bị ốm nặng và nằm viện vì COVID-19".
Vaccine Abdala sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể của virus SARS-CoV-2, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vaccine ổn định ở nhiệt độ 2-8 độ C, vì vậy, việc triển khai tiêm chủng với vaccine Abdala sẽ dễ dàng hơn so với các loại vaccine cần được bảo quản ở nhiệt độ âm sâu.
Giữa tháng 6 vừa qua, sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng. Thông tin trên đã đưa Abdala lọt vào nhóm các loại vaccine COVID-19 có hiệu quả cao nhất thế giới.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả