Nhật Bản xuất kho dầu dự trữ quốc gia
Kho dự trữ dầu quốc gia của Nhật Bản tại tỉnh Kagoshima.
Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tung ra lượng dầu lớn từ kho dự trữ chiến lược quốc gia kể từ năm 1978. Lượng dầu sẽ được đưa ra thị trường là 15 triệu thùng, tương đương mức độ tiêu thụ dầu trong nước này khoảng 7-8 ngày và được thực hiện trong nửa năm với mức đưa là 80.000 thùng/ngày.
Trước đó một ngày, IAE đã quyết định đưa ra thị trường 120 triệu thùng dầu từ kho dự trữ của các nước thành viên, trong đó có 60 triệu thùng của Mỹ được rút từ kho dự trữ chiến lược. Mức đóng góp của Nhật Bản chiếm 1/4 số lượng dầu được đưa ra thị trường trong số các quốc gia (trừ Mỹ).
Phát biểu tại cuộc họp báo khi công bố quyết định trên, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bình ổn thị trường năng lượng quốc tế và Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để làm việc với các nhà sản xuất dầu về vấn đề này.
Trước đó, đầu tháng 3, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda đã công bố, nước này sẽ đưa ra thị trường 7,5 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ khẩn cấp trong kho dự trữ tư nhân. Lần này mức độ cam kết “xả kho” của Nhật Bản đã tăng gấp đôi và lần đầu tiên sử dụng kho dự trữ chiến lược quốc gia kể từ năm 1978.
Theo baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam