Mỹ: Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua dự luật kiểm soát súng đạn
Ảnh minh hoạ
Lý do tất cả các nghị sỹ Cộng hòa phản đối vì cho rằng việc đòi tất cả những ai mua súng đều phải kiểm tra hồ sơ lý lịch sẽ gây khó khăn cho những vụ buôn bán trao đổi giữa các cá nhân với nhau, nhất là giữa các thành viên trong một gia đình hoặc bạn bè. Hơn nữa, dự luật này có thể dẫn tới việc sẽ phải thiết lập một hệ thống đăng ký súng đạn toàn quốc, vi phạm luật lệ liên bang hiện hành vốn chỉ yêu cầu tiến hành kiểm tra hồ sơ lý lịch khi súng đạn được mua bán bởi các đại lý có giấy phép, chứ không phải giữa các cá nhân với nhau.
Cùng ngày, với 14 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua một dự luật cho phép Bộ Tư pháp cấp 40 triệu USD cho các kế hoạch bảo đảm an ninh có tính khả thi của các trường học trên khắp cả nước.
Hai dự luật trên được thông qua khi kết quả thăm dò chung công bố cùng ngày của báo Washington Post và truyền hình ABC cho biết có 91% người Mỹ được hỏi ý kiến ủng hộ việc kiểm tra nghiêm ngặt hồ sơ của tất cả những ai mua súng đạn trong khi có 50% ủng hộ việc triển khai các nhân viên bảo vệ có vũ trang tại các trường học.
Cả hai dự luật này còn phải chờ toàn thể Thượng viện thông qua với số phiếu ủng hộ tối thiểu là 60/100 Thượng nghị sỹ.
Theo VGP
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam