Mưa lớn ở miền Bắc Nhật Bản khiến 3 người mất tích, hàng nghìn người phải sơ tán
Một khu dân cư bị nhấn chìm do nước sông Mogami, ở thị trấn Oe, tỉnh Yamagata, Nhật Bản dâng cao, ngày 4/8/2022.
Mưa lớn đã làm ngập lụt các con đường và khiến các con sông bị vỡ bờ ở một số khu vực ở miền Bắc Nhật Bản.
Lượng mưa lên tới hơn 500 mm (19 inch) đã trút xuống xuống một phần của tỉnh Niigata trong 24 giờ qua, tính đến 13h ngày 4/8 (theo giờ địa phương), Đài Phát thanh - Truyền hình công cộng Nhật Bản (NHK) cho biết, yêu cầu các nhà chức trách nước này đưa ra mức cảnh báo thiên tai cao nhất có thể xảy ra ở một số khu vực.

Thị trấn Oe, tỉnh Yamagata, Nhật Bản chìm trong nước lũ, ngày 4/8.
Các video clip được phát trên truyền hình cho thấy nhiều cây cầu bị ngắt kết nối và những con đường bị ngập sâu trong nước lũ. Một phần của tuyến tàu siêu tốc Shinkansen đã bị đình chỉ hoạt động.
Cơ quan Quản lý thảm họa và hỏa hoạn Nhật Bản cho biết, khoảng 500.000 người đã được lệnh sơ tán ở các tỉnh Niigata, Ishikawa và Yamagata, nhưng chưa có báo cáo ngay lập tức về số người tử vong do mưa lũ.

Lũ quét do mưa lớn gây thiệt hại ở Murakami, tỉnh Niigata, Nhật Bản, ngày 4/8.
Mặc dù các khu vực bị ảnh hưởng phần lớn là nông thôn nhưng có một số nhà máy tọa lạc tại đây.
Nhà sản xuất chip Renesas Electronics Corp đã tạm ngừng hoạt động tại nhà máy của mình ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, sau khi chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo về mưa lớn vào tối 3/8, nhưng sau đó cho biết phần lớn các dây chuyền đã nối lại sản xuất bình thường.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J