32 nghìn du khách đang mắc kẹt tại Thành phố Tam Á (Trung Quốc)
Chính quyền địa phương đã tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết và hỗ trợ y tế cho họ. Một số du khách mắc kẹt đã mô tả lại cuộc sống bên trong các khu phong tỏa đang diễn ra như thế nào.
Là một giáo viên ngoại ngữ đang sống và làm việc ở Thượng Hải, lần phong tỏa này nhắc anh Kyle nhớ lại kỷ niệm không mấy vui vẻ khi Thượng Hải cũng từng áp lệnh phong tỏa suốt 3 tháng. "Tôi đoán là trong những ngày đầu tiên, thành phố Tam Á không chuẩn bị trước cho một đợt phong tỏa đột ngột diện rộng như thế này. Tôi phải lái xe khoảng 10 phút chỉ để tìm một trung tâm xét nghiệm, sau đó tôi phải xếp hàng khá lâu, khoảng 2 giờ cho mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm đấy. Những ngày sau thì mọi thứ đã khá hơn, có thêm nhân viên y tế các tỉnh khác đến đây. Hy vọng điều đó sẽ giảm bớt áp lực cho tất cả người dân địa phương và du khách".
Đợt bùng phát dịch lần này tại thành phố Tam Á do dòng phụ BA.5.1.3 của biến thể Omicron gây ra, khiến chỉ chưa đầy 1 tuần đã ghi nhận hơn 1.507 ca mắc COVID-19. Giới chức tỉnh Hải Nam đã áp dụng cơ chế quản lý tĩnh đối với thêm 4 khu vực gồm Vạn Ninh, Đam Châu, Quỳnh Hải và Lăng Thủy nhằm cắt đứt chuỗi lây truyền bệnh. Người dân địa phương phải ở trong nhà và các phương tiện giao thông công cộng bị dừng hoạt động.
Anh Kyle - Giáo viên ngoại ngữ cho biết: "Hầu hết các cơ sở kinh doanh và địa điểm lưu trú đều đã đóng cửa khiến nhiều du khách phải đổi sang nơi ở khác. Việc bạn có thể làm lúc này là đi từ khách sạn này sang khách sạn khác để xem có còn phòng không".
Đối với những du khách như anh Kyle, thành phố cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú miễn hoặc giảm 50% chi phí khách sạn trong những ngày bị mắc kẹt, xét nghiệm miễn phí và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết. Anh Kyle hy vọng có thể kịp chuyến bay rời Hải Nam vào Chủ nhật tới, sau khi buộc phải hủy nhiều lần. Nhưng trước tiên, anh cũng như nhiều du khách khác phải đủ 5 lần xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam