Tuyên phạt cựu cố vấn nhà nước Myanmar thêm 6 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi.
Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc đã lạm dụng chức vụ để cho thuê đất công với giá thấp hơn giá thị trường và xây dựng một dinh thự bằng tiền quyên góp cho mục đích từ thiện. Bà Aung San Suu Kyi đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và các luật sư của bà dự kiến sẽ kháng cáo.
Tại các phiên tòa trước đó, bà Aung San Suu Kyi đã bị kết án 11 năm tù về tội kích động nổi loạn, tham nhũng và các tội danh khác sau khi bị bắt giữ đầu tháng 2 năm ngoái.
Cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, đã bị giam giữ kể từ khi các tướng lĩnh lật đổ Chính phủ của bà vào ngày 1/2/2021, kết thúc giai đoạn dân chủ ngắn ngủi của quốc gia Đông Nam Á này. Theo một nhóm giám sát địa phương, hơn 1.200 người đã thiệt mạng và hơn 10.000 người bị bắt trong một cuộc trấn áp bất đồng chính kiến.
Vài ngày sau cuộc đảo chính ở Myanmar, bà Suu Kyi bị cáo buộc tội sở hữu bộ đàm không có giấy phép và vi phạm các hạn chế phòng chống COVID-19 trong cuộc bầu cử mà Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà giành chiến thắng vào năm 2020.
Sau đó, chính quyền Myanmar đã bổ sung một loạt cáo buộc khác đối với bà Suu Kyi, bao gồm vi phạm đạo luật bí mật chính thức, tham nhũng và gian lận bầu cử.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam