Ấn Độ đánh sập tháp đôi xây dựng trái phép bằng 3.700kg thuốc nổ
Vụ phá dỡ tháp đôi cao 100m xây dựng trái phép ở Noida, ngoại ô New Delhi (Ấn Độ).
Ngày 28/8, Ấn Độ đã phá dỡ hai tòa nhà cao tầng ở ngoại ô New Delhi. Sự kiện đã được truyền trực tiếp trên các kênh truyền hình nước này.
Việc phá hủy tháp đôi cao 100m ở Noida, nơi có một "rừng" các nhà chung cư bê-tông tương tự, thể hiện quyết tâm của các cơ quan chức năng Ấn Độ trong xử lý nghiêm các công ty phát triển địa ốc có hành vi sai phạm và quan chức tham nhũng, cố tình xây dựng trái phép và phá vỡ quy hoạch xây dựng của thành phố.
Tòa nhà Apex cao 32 tầng và tòa Ceyane cao 29 tầng với gần 1.000 căn hộ chưa từng có người ở trong 9 năm tranh chấp pháp lý. Cả hai đã bị đánh sập chỉ trong vài giây đồng hồ, tạo ra một đám mây bụi và đống gạch vỡ, sắt thép khổng lồ.
Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ có kiểm soát sử dụng 3.700kg thuốc nổ và là vụ phá hủy lớn nhất tại Ấn Độ từ trước đến nay.
Hàng nghìn người sinh sống tại các tòa nhà gần "tháp đôi" này đã được lệnh sơ tán trước đó.
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J