Thứ 5, 08/12/2022, 16:47[GMT+7]

Mỹ: Hàng chục trẻ nhỏ đi cấp cứu do sự cố rò rỉ khí carbon monoxide

Thứ 4, 12/10/2022 | 08:13:39
5,037 lượt xem
Theo cơ quan cứu hộ của thành phố Allentown, có 26 người, gồm các em nhỏ và trợ giảng, được đưa tới 4 bệnh viện gần đó và đều trong tình trạng ổn định.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ việc.

Truyền thông Mỹ đưa tin sáng 11/10 theo giờ địa phương, nhiều trẻ em tại một cơ sở giữ trẻ ở bang Pennsylvania đã bị ngộ độc khí sau khi xảy ra rò rỉ khí carbon monoxide trong tòa nhà.

Theo Đội trưởng đội cứu hộ John Christopher, sự cố xảy ra tại Trung tâm giáo dục nụ cười hạnh phúc thuộc thành phố Allentown. Cơ quan cứu hộ thành phố nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo có 1 trẻ bất tỉnh.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhanh chóng phong tỏa khu vực tòa nhà sau khi phát hiện có khí carbon monoxide. Toàn bộ xe cứu thương của thành phố đã được huy động tới hiện trường vụ rò rỉ.

Truyền thông địa phương đưa tin, nhiều trẻ em đã được đưa ra ngoài bằng cáng và đưa thẳng tới các bệnh viện ở Thung lũng Lehigh.

Trong khi đó, theo cơ quan cứu hộ của thành phố, có 26 người, gồm các em nhỏ và trợ giảng, được đưa tới 4 bệnh viện gần đó và đều trong tình trạng ổn định. Một số trẻ em vẫn đang ở hiện trường chờ được đưa đi. Tất cả cha mẹ các em đã được thông báo về vụ việc.

Carbon monoxide là một khí không màu, không mùi, không vị và là nguyên nhân ngộ độc tử vong hàng đầu trong các vụ vô tình ngộ độc khí.

Việc hít phải quá nhiều carbon monoxide có thể làm giảm khả năng hấp thụ ôxy, gây tổn thương mô nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa