Thứ 5, 08/12/2022, 17:45[GMT+7]

Nga khẳng định không đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân

Thứ 4, 12/10/2022 | 08:22:20
5,255 lượt xem
Đây là tuyên bố vừa được giới chức Nga đưa ra ngày 11/10 sau khi có những thông tin cho rằng Moscow đang chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tại lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moscow.

Ngày 11/10, hãng tin Sputnik cho biết, trả lời câu hỏi về những thông tin cho rằng Moscow chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nêu rõ, Nga không đe dọa sử dụng loại vũ khí này nhằm vào các nước khác.

Theo thứ trưởng Ryabkov, Moscow để ngỏ khả năng Nga thực hiện những biện pháp đáp trả phù hợp trước sự can dự ngày càng tăng của Mỹ và các nước châu Âu vào cuộc xung đột Ukraine.

Tuyên bố của ông Ryabkov được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các quốc gia phương Tây tiếp tục tăng cường sức ép đối với Nga, trong đó có quyết định thông qua những biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow và cung cấp các hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine.

Dự kiến, trong ngày 11/10, lãnh đạo các quốc gia thành viên Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trực tuyến về tình hình xung đột tại Ukraine với sự tham gia của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Nga khẳng định không đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.  

Ngày 10/10, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nêu rõ, Washington và các đồng minh đang ngày càng tiến gần "lằn ranh đỏ" khi họ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev.

Cũng trong ngày 10/10, Tổng thống Zelensky đã điện đàm với nhiều nhà lãnh đạo phương Tây, gồm Thủ tướng Anh Liz Truss, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trước đó, vào ngày 7/10, quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ, Pháp, Đức và Anh đã nhóm họp thảo luận việc hỗ trợ cho Ukraine. Cuộc họp diễn ra tại Paris (Pháp) trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo vtv.vn

  • Từ khóa