Thêm thương vong trong vụ sập hầm mỏ Thổ Nhĩ Kỳ
Lực lượng cứu hộ chuẩn bị sẵn sàng sau khi xảy ra vụ sập hầm mỏ than ở Amasra, tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây là một trong những vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây.
Vụ tai nạn xảy ra khi trong hầm đang có hơn 100 thợ mỏ đang làm việc, một nửa số đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu hoặc tự thoát ra.
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy nguyên nhân dẫn tới vụ nổ gây sập hầm mỏ có thể là do khí metan.
Mỏ than TTK Amasra Muessese Mudurlugu ở thị trấn Amasra thuộc sở hữu của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị rung chuyển bởi vụ nổ mỏ than vào khoảng 18h45 ngày 14/10 (theo giờ địa phương). Các dịch vụ khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã làm việc suốt đêm để kéo các công nhân bị mắc kẹt lên khỏi hầm than.
Khoảng 110 người đã ở trong mỏ than này vào thời điểm xảy ra vụ nổ gây sập hầm than. Bộ trưởng Bộ Năng lượng nước này cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân là do các loại khí dễ cháy được tìm thấy tại mỏ than này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố hủy chuyến công du đã lên kế hoạch tới thành phố Đông Nam Diyarbakir và thay vào đó sẽ đến Amasra để đích thân điều phối hoạt động cứu hộ. Ông Erdogan cho biết, ba công tố viên đã được chỉ định để tiến hành điều tra vụ việc.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng