Sập tòa nhà 8 tầng tại Bangladesh, 70 người thiệt mạng
Hiện trường vụ sập tòa nhà 8 tầng tại Bangladesh (Ảnh: AP)
"Số người chết từ toà nhà bị sập đã tăng lên 70 người", Bộ trưởng Bộ Y tế Bangladesh, Ruhal Haque nói với các phóng viên.
Các quan chức Bangladesh nói rằng, hơn 600 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Niilufar Yasmin, một quan chức cứu hoả cho biết, tòa nhà này gồm các căn hộ, nhà máy sản xuất hàng may mặc, chi nhánh của ngân hàng và hàng trăm cửa hàng đã bị sập vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương).
Lực lượng quân đội đã được điều động đến để hỗ trợ các hoạt động cứu hộ.
Người dân địa phương cũng tham gia đào bới bằng tay đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót, cùng với các loại máy xúc được huy động đến.
Lính cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên quân đội tham gia vào việc giải cứu những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Cho đến nay, hàng trăm người còn sống đã được kéo ra khỏi đống đổ nát.
Các bác sĩ cho biết số người chết có thể tăng lên khi một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Người ta không biết chính xác có bao nhiêu lao động đang làm việc tại nhà máy sản xuất hàng may mặc khi tòa nhà này sụp đổ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, có khoảng 6.000 người lao động được tuyển dụng để làm việc trong nhà máy này./.
Theo VOV
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam