Libya: Các tay súng bao vây trụ sở Bộ Tư pháp
Thứ 4, 01/05/2013 | 15:39:21
716 lượt xem
Hôm qua (30/4), các tay súng đã bao vây trụ sở Bộ Tư pháp Libya ở Thủ đô Tripoli nhằm gia tăng sức ép đòi cách chức các quan chức Chính phủ từng làm việc trong chính quyền của cố Tổng thống Muammar Gaddafi.
Ảnh: Reuters
Các nhân chứng cho biết hơn 20 xe bán tải trang bị súng máy, súng phòng không, máy phóng tên lửa và hàng chục tay súng đã phong tỏa mọi lối ra vào của tòa nhà Bộ Tư pháp Libya và yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp và các nhân viên có mặt ngừng mọi hoạt động và rời khỏi văn phòng làm việc.
Đây là trụ sở cơ quan Chính phủ thứ hai ở Libya bị bao vây trong những ngày gần đây. Trước đó hai ngày, chính nhóm tay súng này cũng đã bao vây trụ sở Bộ Ngoại giao, trong khi trụ sở Bộ Nội vụ và Đài Truyền hình quốc gia cũng bị tấn công. Những động thái này xảy ra sau khi Chính phủ phát động chiến dịch loại bỏ các nhóm vũ trang ra khỏi Thủ đô.
Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Libya Ali Zeidan đã lên án các vụ tấn công, đồng thời kêu gọi người dân Libya ủng hộ Chính phủ trong chiến dịch đẩy lui các tay súng. Theo ông, các nhóm vũ trang đang nuôi âm mưu gây bất ổn đất nước, khủng bố người nước ngoài và các Đại sứ quán.
Theo VTV
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam