Chủ nhật, 05/02/2023, 11:57[GMT+7]

Trung Quốc đề cao hợp tác thương mại, đầu tư với Liên minh châu Âu

Thứ 6, 16/12/2022 | 09:44:52
2,130 lượt xem
Phó Thủ tướng Trung Quốc nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng mở rộng hợp tác với EU trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại, phát triển xanh..., đồng thời cùng với EU bảo vệ cơ chế thương mại đa phương.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel trong cuộc gặp tại Bắc Kinh.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 15/12 phát biểu rằng hợp tác thương mại và đầu tư là mối quan hệ mang lại lợi ích gắn bó nhất giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU).

Tại cuộc Đối thoại các giám đốc điều hành và cựu quan chức cấp cao Trung Quốc-EU lần thứ 5, Phó Thủ tướng Lưu Hạc nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng mở rộng hợp tác với EU trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại, phát triển xanh, phát triển kỹ thuật số, tài chính và công nghệ, đồng thời cùng với EU bảo vệ cơ chế thương mại đa phương với nòng cốt là Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Phó Thủ tướng Lưu Hạc cũng lưu ý rằng cả hai bên đang tích cực thúc đẩy thực hiện những đồng thuận quan trọng đạt được tại Đối thoại Kinh tế và Thương mại cấp cao Trung Quốc-EU lần thứ 9, được tổ chức thành công vào tháng Bảy vừa qua.

Ông Lưu Hạc tin tưởng rằng cả hai bên đều có sự hiểu biết để thúc đẩy thỏa thuận đầu tư Trung Quốc-EU, một thành quả vốn khó đạt được sau bảy năm đàm phán.

Về nền kinh tế Trung Quốc, ông Lưu Hạc cho biết Trung Quốc rất tin tưởng nền kinh tế nước này nhìn chung sẽ chuyển biến tốt hơn trong năm tới.

Theo ông, Trung Quốc đã đưa ra các chính sách và đang cân nhắc các biện pháp mới để cải thiện tình hình tài sản có và nợ trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời thúc đẩy kỳ vọng và niềm tin của thị trường./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa