Mỹ: Trận bão tuyết tồi tệ khiến số người thiệt mạng tăng mạnh
Tuyết phủ trắng tại Buffalo, New York, Mỹ.
Ngày 26/12, giới chức Mỹ cho biết số người thiệt mạng do bão tuyết tại hạt Erie, nơi có thành phố Buffalo, của bang New York đã tăng lên 25 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên cả nước lên 47 người.
Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử khu vực này.
Các nạn nhân của bão tuyết tại hạt Erie chủ yếu tử vong trong xe hoặc trên đường.
Tuyết rơi dày đã khiến tầm nhìn trên đường xuống bằng 0, các trạm biến áp bị đóng băng. Ngay cả những xe cứu thương và cứu hộ cũng bị mắc kẹt trong tuyết.
Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại thành phố Buffalo. Thành phố gần biên giới Canada này là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão tuyết.
Các công nhân làm đường đang nỗ lực khôi phục lại đường sá, khi trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua khiến nhiều tài xế mắc kẹt trong ô tô.
Trước đó, Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết trận bão tuyết kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh.
Theo thống kê của trang theo dõi các chuyến bay Flightaware.com, thời tiết khắc nghiệt đã khiến hơn 15.000 chuyến bay bị hủy trong những ngày qua.
Riêng trong ngày 26/12, có 1.600 chuyến bay đã bị hủy. Dự báo phần lớn miền Đông nước Mỹ sẽ vẫn trong tình trạng giá rét sâu hết ngày 26/12 trước khi thời tiết trở nên ôn hòa hơn vào ngày 27/12.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam