Chủ nhật, 29/01/2023, 02:16[GMT+7]

Triều Tiên tập trung nâng cao vai trò của các tổ chức cơ sở đảng

Thứ 5, 29/12/2022 | 08:00:44
4,937 lượt xem
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy “hiệu quả chiến đấu” của các tổ chức cơ sở đảng và thực hiện các nhiệm vụ của Đảng Lao động Triều Tiên theo cách mới mẻ hơn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu tại Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII, ở Bình Nhưỡng ngày 27/12/2022.

Ngày 29/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ ra các cách thức để nâng cao vai trò của các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Ông Kim Jong-un trình bày nội dung trên khi tham dự phiên họp trong ngày làm việc thứ ba của Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), trong cuộc họp trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy “hiệu quả chiến đấu” của các tổ chức cơ sở đảng và thực hiện các nhiệm vụ của Đảng Lao động Triều Tiên theo cách mới mẻ hơn.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng nêu bật sự cần thiết phải tăng cường vai trò của đảng ủy cấp tỉnh, các bí thư trong nỗ lực giúp thực hiện các quyết sách của Đảng Lao động Triều Tiên.

KCNA cho biết sau bài phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Thủ tướng Kim Tok-hun đã nêu ra các vấn đề cấp bách cần giải quyết liên quan đến các công việc nhà nước, bao gồm các hoạt động và phát triển kinh tế.

Hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên bắt đầu vào ngày 26/12 nhằm điểm lại những thành tựu đã đạt được trong năm 2022 và thảo luận những nhiệm vụ then chốt của năm 2023.

Trong ngày làm việc thứ hai, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nêu ra các mục tiêu mới nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của Triều Tiên trong năm tới./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa