Thứ 6, 03/02/2023, 18:28[GMT+7]

Nghị viện châu Âu bầu Phó chủ tịch mới thay bà Eva Kaili

Thứ 4, 18/01/2023 | 21:41:13
5,748 lượt xem
Trong cuộc bỏ phiếu kín, các nghị sỹ đã chọn ông Marc Angel, 59 tuổi, đảm nhận vị trí tân Phó chủ tịch EP thay bà Eva Kaili sau khi bà bị bắt và cách chức, bất chấp sự phản đối của một số nghị sỹ.

Ông Marc Angel.

Theo AFP, ngày 18/1, Nghị viện châu Âu (EP) đã bầu ông Marc Angel, người theo tư tưởng xã hội chủ nghĩa đến từ Luxembourg, làm tân Phó Chủ tịch cơ quan lập pháp này, thay bà Eva Kaili sau khi bà bị bắt và cách chức do một vụ bê bối về hối lộ.

Trong cuộc bỏ phiếu kín, các nghị sỹ đã chọn ông Marc Angel, 59 tuổi, đảm nhận vị trí tân Phó Chủ tịch EP, bất chấp sự phản đối của một số nghị sỹ khi họ chọn một thành viên khác trong gia đình chính trị Đảng Xã hội và Dân chủ cánh tả của bà Kaili.

Bà Kaili đã bị giam giữ tại Bỉ kể từ tháng 12/2022 sau khi bị bắt trong chiến dịch quy mô lớn của cảnh sát liên quan cáo buộc hối lộ của nhiều nước ngoài EU vốn làm rung chuyển EP.

Bà là một trong 4 nghi phạm bị giam giữ trong cuộc điều tra cáo buộc nhận lại quả từ Qatar và Maroc. Bà Kaili đã bị loại khỏi vị trí là một trong 14 phó chủ tịch EP, nhưng hiện vẫn là nghị sỹ./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa