Thứ 2, 27/03/2023, 07:38[GMT+7]

Sập lò sấy ngô ở Rwanda khiến gần 50 người thương vong

Thứ 7, 04/02/2023 | 14:16:02
2,114 lượt xem
Vụ sập lò sấy xảy ra vào khoảng 8h30 sáng khi đang có nhiều người vào bên trong lò sấy ngô để kiểm tra phần ngô sấy, khiến ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương.

Hiện trường vụ sập lò sấy.

Các nguồn tin khu vực châu Phi cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương trong vụ sập lò sấy ngô ở huyện Gasabo, ngoại ô thủ đô Kigali của Rwanda, hôm 3/2.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 8h30 sáng khi đang có nhiều người vào bên trong lò sấy ngô để kiểm tra phần ngô sấy của mình.

Hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi cảnh sát mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Một quan chức địa phương cho biết lò sấy ngô này được xây dựng sơ sài và che bằng các tấm sắt.

Lò sấy thuộc sở hữu chung của các nông dân trong hợp tác xã gồm khoảng 76 người.

Thủ tướng Rwanda Edouard Ngirente đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và hứa sẽ hỗ trợ họ.

Trong khi đó, theo thông tin cập nhật của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia Nigeria (NEMA), số người thiệt mạng trong vụ sập nhà ở thủ đô Abuja hôm 2/2 hiện là 3 người.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 3 người này từ đống đổ nát của tòa nhà 3 tầng bị sập.

Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã giải cứu được 21 người bị thương và vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân khác.

Trước đó, tòa nhà đã bất ngờ đổ sập vào chiều 2/2 khi đang trong quá trình thi công khiến hàng chục công nhân bị mắc kẹt.

Đây không phải là tai nạn hy hữu ở Nigeria, nơi cơ sở hạ tầng đã xuống cấp và nhiều quy định về quy hoạch cũng như xây dựng không được tuân thủ chặt chẽ, trong đó có việc sử dụng vật liệu kém chất lượng trong quá trình thi công./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa