Chủ nhật, 26/03/2023, 01:19[GMT+7]

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy bất ngờ thăm nước Anh

Thứ 4, 08/02/2023 | 20:48:43
2,961 lượt xem
Tổng thống Ukraine sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Anh, hội đàm với Thủ tướng Rishi Sunak và sau đó thăm binh sỹ Ukraine đang được lực lượng vũ trang Anh huấn luyện.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy (phải) và Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

Ngày 8/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy dự kiến sẽ tới Anh và đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Zelenskiy tới Anh kể từ cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra hồi tháng 2/2022.

Tổng thống Ukraine sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Anh, hội đàm với Thủ tướng Rishi Sunak, và sau đó thăm binh sỹ Ukraine đang được lực lượng vũ trang Anh huấn luyện.

Cùng ngày, Anh cũng thông báo về số hàng viện trợ quân sự tăng đột biến của nước này chuyển tới Ukraine, cũng như sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nhân chuyến thăm Vương quốc Anh của Thủ tướng Ukraine.

Thủ tướng Rishi Sunak cho biết Anh sẽ mở rộng chương trình huấn luyện do Anh cung cấp, trong đó sẽ bao gồm các phi công máy bay chiến đấu và lính thủy đánh bộ của Ukraine.

Văn Phòng Thủ tướng Anh cho biết theo chương trình huấn luyện đã được triển khai ở Anh, 10.000 binh sỹ Ukraine đã qua huấn luyện trong 6 tháng qua và chương trình này sẽ nâng cao kỹ năng cho 20.000 binh sỹ Ukraine trong năm nay.

Anh sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng vũ trang Ukraine và các nước phương Tây để mở rộng quy mô chương trình vào năm 2023./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa