Thứ 7, 01/04/2023, 11:51[GMT+7]

Cháy lớn tại tòa nhà 42 tầng đang xây dựng ở Hong Kong (Trung Quốc)

Thứ 6, 03/03/2023 | 16:19:58
3,440 lượt xem
Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cao ốc đang trong quá trình xây dựng ở khu vực Tiêm Sa Chủy, Hong Kong (Trung Quốc).

Khoảng 130 cư dân chịu ảnh hưởng đã được đưa tới nơi an toàn.

Đây là một khu vực đông dân cư và là nơi mua sắm được ưa thích ở đặc khu hành chính Hong Kong.

Nhà chức trách cho biết, lửa đã bùng lên vào lúc 23h11 ngày 2/3 (giờ địa phương) tại công trường đang thi công của một tòa nhà 42 tầng, gần dàn giáo của nóc tòa nhà ở Tiêm Sa Chủy, khu vực mua sắm sầm uất của Hong Kong. Đám cháy khởi phát từ những tầng trên của tòa nhà, sau đó lan sang các tòa nhà bên cạnh vào lúc sáng sớm 3/3.

Giàn giáo xung quanh tòa nhà chìm trong biển lửa và thiêu rụi các đồ đạc, vật liệu trong công trình trên đường Middle Road. Một phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết, có thể nhìn thấy những mảnh vỡ lớn của tòa nhà nằm trên mặt đất và mùi hăng nồng lan tỏa trong không khí.

Khoảng một giờ sau đó, đám cháy đã lan theo tòa nhà "xuống phố," nơi hàng trăm người đang tụ tập đứng xem. Cảnh sát Hong Kong thông tin, có 5 tòa nhà xung quanh cũng bị cháy, nhưng các đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

Cháy lớn tại tòa nhà 42 tầng đang xây dựng ở Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc lên từ tòa nhà có thể nhìn thấy từ bên kia cảng Hong Kong.

Ước tính có 130 cư dân chịu ảnh hưởng bởi vụ cháy tòa nhà và đã được đưa tới nơi an toàn.

Theo thông tin trên trang chủ của Tập đoàn Empire, tòa nhà bị cháy cao 42 tầng, dự kiến sẽ được dùng để mở khách sạn Mariners' Club và một khách sạn mới khác. Dự án này có chi phí 6 tỷ HKD (764 triệu USD), được thông qua vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành trong nửa đầu năm 2023.

Vụ cháy được xếp bậc 4 trên thang 5 bậc về mức độ cháy nghiêm trọng của Hong Kong. Chính quyền đặc khu hành chính này cho hay, đến 8h30 sáng 3/3 (theo giờ địa phương), phần lớn đám cháy đã được dập tắt, không có báo cáo nào về thương vong. Cơ quan phòng cháy chữa cháy Hong Kong đã khuyến cáo, người dân ở khu vực xung quanh đóng cửa để chống khói.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Theo vtv.vn


  • Từ khóa