Thứ 4, 29/03/2023, 14:27[GMT+7]

Bão tuyết khiến nhiều người mắc kẹt tại California, Mỹ

Thứ 2, 06/03/2023 | 20:09:40
2,048 lượt xem
Bang California, Mỹ đang trải qua trận bão tuyết mùa đông nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bị mắc kẹt.

Luồng không khí từ phía Bắc thổi xuống đã tạo ra một trận bão tuyết hiếm gặp ở phía Đông thành phố Los Angeles. Lượng tuyết rơi bất thường đã khiến nhiều nhà cửa ngập trong tuyết trắng. Tuyết rơi dày tới mức các thiết bị dọn tuyết xử lý cũng vô cùng khó khăn. Thậm chí, cư dân thị trấn Crestline đã phải viết dòng chữ "Giúp chúng tôi" trên tuyết để xin được cứu trợ.

Vào cuối tuần trước, tất cả các đường cao tốc dẫn vào vùng núi đã bị đóng cửa và chỉ mở cửa lại trong thời gian ngắn cho các đoàn xe tải chở thực phẩm lưu thông.

Bão tuyết bắt đầu diễn ra tại bang California và di chuyển sang khu vực phía Đông nước Mỹ. Tờ USA Today ngày 6/3 đưa tin, ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 500.000 người bị mất điện trong đợt bão tuyết càn quét tại nhiều bang ở Mỹ.

Ít nhất 5 người thiệt mạng tại bang Kentucky khi gió giật hơn 112 km/h khiến nhiều cây cối, cột điện ngã đổ và nhà cửa bị thiệt hại. Hơn 224.000 nhà và cơ sở kinh doanh tại Kentucky bị mất điện trong ngày 5/3, buộc các nhân viên điện lực tại Louisville và những nơi khác tại bang này nỗ lực làm việc trong ngày cuối tuần để khôi phục điện.

Bão tuyết khiến nhiều người mắc kẹt tại California, Mỹ - Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị vùi trong tuyết, ngày 3/3, ở Twin Bridges, bang California.  

Bão tuyết cũng gây mất điện diện rộng tại bang Michigan, trong khi một số khu vực tại các bang Tennessee, Ohio và Tây Virginia cũng bị mất điện.

Dự báo vùng núi ở bang California sẽ có thêm tuyết rơi trong ngày 6/3 và sự phục hồi sau hạn hán của bang đã trở thành "hiện tượng" trong mùa đông này, theo trang Weatherbug.com. Trang web này cho biết, lượng nước trung bình tương đương trong lớp băng tuyết ở vùng núi của California là từ 102 - 117 cm, gần gấp đôi mức trung bình vào đầu tháng 3.

Một số người bị mắc kẹt do bão tuyết tại những cộng đồng miền núi đã được cứu hộ. Cơ quan chức năng Mỹ cho biết, một số cư dân ở vùng núi phía Đông Los Angeles có thể sẽ bị mắc kẹt trong nhà ít nhất một tuần nữa sau khi tuyết rơi quá nhiều. Nhiều ô tô bị chôn vùi hoàn toàn và tuyết chất đống cao đến nóc một số ngôi nhà.

Tại vùng Đông Bắc Mỹ, bão tuyết gây nguy hiểm cho giao thông đường bộ, khi hàng chục xe hơi, xe tải và xe container bị trượt khỏi đường. Vùng này có thể có thêm tuyết rơi trong ngày 6/3 do bão tuyết di chuyển sang phía Đông.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa