Số người tử vong do bão Freddy ở Malawi tăng lên 190
Ít nhất 190 người được xác nhận đã tử vong với gần 600 người mất tích sau khi bão Freddy đổ bộ vào khu vực phía Nam Malawi vào ngày 12/3.
Ít nhất 584 người bị thương và 37 người được báo cáo mất tích sau bão Freddy ở Malawi.
Bộ Tài nguyên và Biến đổi Khí hậu Malawi thông tin, cơn bão đang "suy yếu nhưng sẽ tiếp tục gây ra những trận mưa xối xả và gió thổi mạnh ở hầu hết những khu vực của các quận phía Nam Malawi. Mối đe dọa lũ lụt lớn và gió gây thiệt hại vẫn còn rất cao".
Charles Kalemba, Ủy viên của Bộ Quản lý Thảm họa Malawi, nói với CNN hôm 14/3 rằng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn ở miền Nam Malawi: "Một số nơi bị ngập lụt, nhiều con đường và cây cầu bị chia cắt. Cung cấp điện và kết nối mạng Internet cũng có vấn đề. Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn". Đồng thời, các hoạt động cứu hộ cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.
"Thật khó khăn. Chúng tôi cần sử dụng máy móc (cho các hoạt động cứu hộ) nhưng máy móc không thể đến những nơi lẽ ra phải đào bới vì trời mưa", ông Kalemba nói thêm.
Bão Freddy gây thiệt hại tại một trường học ở Vilanculos, Mozambique.
Bộ Dịch vụ Khí tượng và Biến đổi Khí hậu Malawi đã cảnh báo hôm 13/3 rằng "mối đe dọa về gió gây thiệt hại và lũ lụt lớn vẫn còn rất cao".
Theo ông Kalemba, dự kiến thời tiết sẽ được cải thiện từ ngày 15/3.
Trong khi đó, tại Mozambique, ít nhất 10 người thiệt mạng và 13 người bị thương ở tỉnh Zambezia, theo Đài phát thanh Mozambique, trích dẫn thông tin từ Viện Quản lý Rủi ro Thiên tai Quốc gia.
Bão nhiệt đới Freddy đã phá kỷ lục về cơn bão kéo dài nhất sau khi đổ bộ vào Mozambique lần thứ hai, hơn hai tuần sau lần đầu tiên.
Theo Đài phát thanh Mozambique, hơn 22.000 người ở nước này đã phải sơ tán vì bão Freddy.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước