Động đất mạnh 6,5 độ tại Ecuador, ít nhất 12 người thiệt mạng
Một chiếc ôtô bị hư hỏng và đống đổ nát từ một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Cuenca, Ecuador, ngày 18 tháng 3 năm 2023.
Theo Prensa Latina, ngày 18/3, Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso thông báo đã có ít nhất 12 người thiệt mạng do trận động đất mạnh 6,5 độ diễn ra cùng ngày tại quốc gia Nam Mỹ này.
Nhà lãnh đạo Ecuador đã triệu tập Ủy ban Chiến dịch khẩn cấp tại Guayaquil để tiến hành cứu trợ kịp thời các nạn nhân của trận động đất có tâm chấn cách thành phố Balao, tại tỉnh Guayas, chưa tới 30km và ở độ sâu 44km, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh và cập nhật thông tin liên tục qua các kênh truyền hình quốc gia.
Theo giới chức Ecuador, trận động đất này có thể cảm nhận được tại 13 tỉnh của quốc gia Nam Mỹ này, những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là El Oro, Azuay, Canar va Guayas.
Nhiều công trình tại các địa phương này đã sập hoặc hư hại, hiện lực lượng cảnh sát và cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát.
Viện Hải dương học của Hải quân Ecuador nhận định trận động đất vừa qua không hội đủ điều kiện để gây ra sóng thần, cả ở phần bờ biển lục địa lẫn tại các đảo của Ecuador.
Theo Viện Địa Vật lý của Ecuador, quốc gia Nam Mỹ này nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương và có một vài khu vực có đứt gẫy kiến tạo mảng, đồng thời ghi nhận hoạt động địa chất mạnh.
Trận động đất diễn ra vào lúc 12 giờ 15, giờ đia phương (GMT-5). Ngoài Ecuador, một số địa phương tại nước láng giềng Peru cũng cảm nhận được địa chấn, với độ lớn lên tới 4,4./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam