Tổng thống Pháp lần đầu thăm Mông Cổ
Tổng thống Mông Cổ (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) trong chuyến thăm Bảo tàng Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, ngày 21/5.
Đây là chuyến thăm Mông Cổ đầu tiên của Tổng thống Pháp Macron, đất nước nằm giữa Trung Quốc và Nga
Máy bay chở nhà lãnh đạo Pháp đã hạ cánh xuống thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ vào khoảng 18h30 ngày 21/5 (theo giờ địa phương).
Điện Elysee cho biết, Tổng thống Macron sẽ có mặt tại thủ đô Ulaanbaatar sau khi tham gia Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản và có cuộc gặp với người đồng cấp Khürelsükh Ukhnaa vào tối cùng ngày.
Tổng thống Mông Cổ Khürelsukh Ukhnaa và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron duyệt đội danh dự tại Ulaanbaatar.
Theo kế hoạch, Tổng thống Pháp sẽ thăm bảo tàng Thành Cát Tư Hãn. Dự kiến bảo tàng này sẽ cho Bảo tàng Lịch sử Nantes ở miền Tây nước Pháp mượn một phần bộ sưu tập của để trưng bày trong buổi triển lãm tới đây vào tháng 10.
Tổng thống Macron sẽ lên đường về thủ đô Paris vào cuối ngày.
Tổng thống Mông Cổ Khürelsukh Ukhnaa và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Theo một nguồn tin từ Điện Elysee, chuyến thăm được thực hiện trong bối cảnh Pháp đang nỗ lực đa dạng hóa các mối quan hệ đối tác nhằm củng cố vị trí và tăng khả năng cạnh tranh với các nước lớn, cũng như nới lỏng ràng buộc trước đây đối với một số nước. Nguồn tin cho biết, ở cấp độ song phương, Pháp đã cân nhắc "những khả năng hợp tác rất quan trọng" với Mông Cổ, đặc biệt là về năng lượng, khi Paris đang tìm cách chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.
Trong thời gian gần đây, Mông Cổ có xu hướng được các nước phương Tây quan tâm nhiều hơn liên quan khía cạnh địa chiến lược. Trong khi đó, Pháp đang nỗ lực đa dạng hóa các mối quan hệ đối tác nhằm củng cố vị trí và tăng khả năng cạnh tranh với các nước lớn.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam