Chủ nhật, 24/09/2023, 03:40[GMT+7]

Mỹ: Sập tòa nhà 6 tầng tại bang Iowa, 5 người đang mất tích

Thứ 4, 31/05/2023 | 09:42:59
3,185 lượt xem
Giám đốc Sở Cứu hỏa Davenport, ông Mike Carlsten cho biết vụ việc xảy ra khi phần phía sau của tòa nhà căn hộ tách rời khỏi cấu trúc ban đầu khiến 5 người vẫn đang mất tích.

Hiện trường vụ sập nhà.

Ngày 30/5, giới chức bang Iowa của Mỹ cho biết ngoài 3 trường hợp chưa được tìm thấy, 2 người có thể vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà 6 tầng bị sập một phần cách đây 2 ngày tại thành phố Davenport, bang Iowa.

Truyền thông địa phương dẫn lời Giám đốc Sở Cứu hỏa Davenport, ông Mike Carlsten cho biết vụ việc xảy ra khi phần phía sau của tòa nhà căn hộ tách rời khỏi cấu trúc ban đầu.

Tính đến nay, 9 người đã được giải cứu.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố Davenport, Mike Matson nhấn mạnh tòa nhà này vẫn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục sập, do đó chính quyền thành phố đang đánh giá thời điểm để phá dỡ.

Nhiều người đã lên tiếng phản đối khi biết tin tòa nhà sắp bị phá hủy. Họ lo ngại rằng một số cư dân vẫn có thể còn mắc kẹt.

Hồi năm 2021, vụ sập tòa chung cư ở thị trấn Surfside của bang Florida đã cướp đi sinh mạng của 98 người.

Vào tháng 4 năm nay, một nhà để xe bị sập tại thành phố New York, cũng khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa