Nội các mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức
Nội các mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: AFP)
Nội các mới tuyên thệ sau khi tiến hành cuộc cải tổ lớn do Đảng Dân chủ cánh tả rút khỏi liên minh cầm quyền, do quyết định đóng cửa Đài truyền hình quốc gia của Chính phủ.
Nội các mới của Hy Lạp gồm 42 thành viên là đảng viên Đảng Dân chủ Mới và Đảng Xã hội Pasok.
Sau khi tuyên thệ, Nội các Hy Lạp đã tiến hành cuộc họp đầu tiên. Thủ tướng Antonis Samaras khẳng định mục tiêu của Chính phủ trong 3 năm còn lại của nhiệm kỳ này là đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô và thoát khỏi khủng hoảng nợ càng sớm càng tốt. Ông cam kết thực hiện các bước đi vững chắc nhằm đẩy nhanh tốc độ cải cách.
Hy Lạp đã phải tiến hành cải tổ Nội các chỉ hai ngày sau khi Đảng Dân chủ cánh tả, thành viên nhỏ nhất trong liên minh cầm quyền, rút lui khỏi Chính phủ để phản đối việc đóng cửa Đài truyền hình quốc gia ERT. Đây là Đài truyền hình từng có thâm niên 60 năm phát sóng liên tục và việc đóng cửa khiến gần 2.700 nhân viên của hãng phải tạm thời nghỉ việc và gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội Hy Lạp.
Theo VTV
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam