Thứ 6, 01/12/2023, 08:13[GMT+7]

Hạ viện Bỉ ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam

Thứ 7, 07/10/2023 | 07:49:54
6,066 lượt xem
Với 100% số phiếu ủng hộ, Hạ viện Liên bang Bỉ vừa thông qua Nghị quyết số 2406 về hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên một Nghị viện nước ngoài có Nghị quyết chính thức kêu gọi sự hỗ trợ với các nạn nhân da cam Việt Nam.

Theo Nghị quyết, các nghị sĩ Bỉ kêu gọi chính phủ, doanh nghiệp và các cá nhân người Bỉ có hành động cụ thể nhằm hỗ trợ lâu dài các nạn nhân chất độc da cam, khắc phục và xử lý các khu vực bị nhiễm chất độc ở Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Bỉ khẳng định việc bảo vệ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là cần thiết, Hạ viện Bỉ mong muốn công ty công nghệ Haemers của nước này sớm áp dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ Việt Nam làm sạch đất bị ô nhiễm.

Nghị quyết 2406 do Nghị sỹ André Flahaut đệ trình. Tại phiên điều trần, ông Flahaut cam kết và quyết tâm hành động vì phụ nữ, nam giới và trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, kỳ vọng Nghị quyết có thể truyền cảm hứng cho Nghị viện các nước thành viên Liên minh châu Âu và Nghị viện châu Âu có hành động hỗ trợ nạn nhân da cam Việt Nam.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa