Thứ 6, 01/12/2023, 07:44[GMT+7]

Hong Kong triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó với bão Koinu

Chủ nhật, 08/10/2023 | 14:44:25
7,512 lượt xem
Bão Koinu sẽ đi qua Hong Kong với cường độ trong phạm vi khoảng 100km về phía Nam vào cuối ngày 8/10, gió mạnh dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhiều nơi và Hong Kong sẽ có gió mạnh và mưa trong ngày 8 và 9/110.

Hong Kong chịu ảnh hưởng của bão Koinu.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, bão Koinu đang tiến dần đến Hong Kong, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã triển khai hàng loạt biện pháp để đối phó với cơn bão này.

Đài Thiên văn Hong Kong đã nâng cảnh báo về gió lên cấp 3 vào tối 7/10 và trong khoảng từ 12-14 giờ (giờ địa phương) ngày 8/10 sẽ đưa ra cảnh báo gió giật cấp 8. Hệ thống xếp hạng cảnh báo bão của Hong Kong gồm 5 cấp, 1, 3, 8, 9 và cao nhất là cấp 10.

Trong vài giờ qua, bão Koinu duy trì cường độ, di chuyển nhanh hơn và dần tiến đến khu vực cửa sông Châu Giang, các dải mưa cũng bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực này và gió ở Hong Kong cũng tăng dần.

Theo dự báo mới nhất, bão Koinu sẽ đi qua Hong Kong với cường độ trong phạm vi khoảng 100km về phía Nam vào cuối ngày 8/10, gió mạnh dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhiều nơi và Hong Kong sẽ có gió mạnh và mưa trong ngày 8 và 9/10.

Chính quyền Hong Kong những ngày qua đã áp dụng nhiều biện pháp để ứng phó với cơn bão mới này. Về giao thông đường bộ, Cục Đường cao tốc Hong Kong đã tăng cường kiểm tra và làm sạch các tuyến đường có nguy cơ ngập lụt cao để đảm bảo hệ thống thoát nước thông suốt.

Ngoài ra, Cục Giao thông vận tải cũng đã chuẩn bị cho hoạt động của Trung tâm Điều phối giao thông khẩn cấp trong cơn bão và đang theo dõi chặt chẽ tình hình giao thông.

Về giao thông đường không, Cục Hàng không dân dụng Hong Kong bố trí nhân lực để đối phó với luồng không lưu trong và sau bão, đảm bảo hệ thống kiểm soát không lưu và thông tin liên lạc.

Các sân bay ở Hong Kong sẽ quyết định xem có cần kích hoạt hệ thống kiểm soát đổi lịch bay dựa trên dự báo thời tiết mới nhất và điều kiện thực tế để phân bổ lại vị trí cất cánh và hạ cánh cho các chuyến bay bị ảnh hưởng hay không./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa