Thứ 5, 22/02/2024, 11:43[GMT+7]

Mỹ: Tàu chở lưu huỳnh nóng trật bánh, Kentucky ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ 6, 24/11/2023 | 08:09:36
1,745 lượt xem
Thống đốc bang Kentucky đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tai nạn tàu chở hóa chất trật bánh, trong khi thiết bị chuyên dụng đang được triển khai để theo dõi chất độc trong không khí.

Toa tàu chở hóa chất của hãng vận tải CSX bị lật.

Hơn 15 toa tàu đã trật bánh ở bang Kentucky, miền Nam nước Mỹ, làm đổ lưu huỳnh nóng chảy, gây ra hỏa hoạn và khiến chính quyền phát lệnh sơ tán các cộng đồng lân cận ngay trước lễ Tạ ơn.

CSX, công ty vận tải điều hành đoàn tàu, cho biết 2 trong số ít nhất 16 toa bị ảnh hưởng đang chở lưu huỳnh nóng chảy.

Thiết bị chuyên dụng đang được triển khai để theo dõi không khí nhằm phát hiện sulfur dioxide, một loại khí độc thải ra khi lưu huỳnh nóng chảy bốc cháy.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tàu trật bánh.

Thống đốc bang Kentucky, ông Andy Beshear đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tai nạn gần thị trấn Livingston.

Tuyên bố của Văn phòng Thống đốc cho biết: “Các nỗ lực ứng phó với vụ việc đang diễn ra và các quan chức địa phương đang khuyến khích người dân ở thị trấn Livingston sơ tán.”

Lệnh khẩn cấp cho phép bang Kentucky kích hoạt các nguồn lực bổ sung để giải quyết vụ tai nạn.

Ông Beshear cho biết: “Bằng cách ban bố tình trạng khẩn cấp, chúng tôi đảm bảo rằng mọi nguồn lực của bang đều sẵn có để giúp giữ an toàn cho gia đình chúng tôi.”

Vụ việc xảy ra đúng lúc người dân Mỹ đang chuẩn bị tổ chức Lễ Tạ ơn, một ngày lễ lớn của Mỹ, khiến các gia đình quây quần bên nhau quanh bữa ăn lễ hội thì phải sơ tán.

Gần đây, các hãng vận tải hàng hóa đường sắt bị giám sát chặt chẽ hơn sau khi một đoàn tàu trật bánh ở bang miền Trung Tây Ohio vào đầu năm nay, làm đổ hơn một triệu gallon hóa chất độc hại, bao gồm cả chất gây ung thư vinyl clorua vào không khí, đất và đường thủy.

Hơn 2.000 người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa trong vụ tai nạn đó./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa