Thứ 6, 01/03/2024, 10:51[GMT+7]

Giẫm đạp tại sự kiện âm nhạc ở Ấn Độ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Chủ nhật, 26/11/2023 | 16:35:35
883 lượt xem
Ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch sau vụ giẫm đạp tại một lễ hội âm nhạc ở Ấn Độ hôm 25/11, khiến hàng chục người bị thương.

Người dân tụ tập bên ngoài trường đại học sau khi thảm họa xảy ra.

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại một khán phòng ngoài trời trong khuôn viên Đại học Khoa học và Công nghệ Cochin (CUSAT) ở Kochi, một thành phố cảng lớn tại bang Kerala ở miền Nam. Khán giả tranh nhau tìm nơi trú ẩn sau khi lễ hội bị gián đoạn vì mưa. Một số người đã trượt chân trên cầu thang, từ đó dẫn đến giẫm đạp lên nhau.

Bộ trưởng Y tế bang Kerala Veena George đã đăng một loạt bài đăng trên Facebook, xác nhận rằng 4 người, gồm hai nam và hai nữ, đã được tìm thấy đã tử vong.

Theo bà George cho biết, "nhiều người bị thương trong lúc vội vã" tại trường đại học CUSAT, trong bối cảnh có báo cáo cho thấy, ít nhất 60 người đã bị thương.

Bà George cho biết, 56 người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, trong đó có phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt. Bà George cho biết thêm, 17 người hiện đã được xuất viện.

Hơn 100 xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường.

Giẫm đạp tại sự kiện âm nhạc ở Ấn Độ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra hiện trường sau vụ giẫm đạp xảy ra ở Kochi, bang Kerala.

Thảm họa xảy ra trước buổi biểu diễn của ca sỹ Nikhita Gandhi, trước khi cô đến địa điểm này. Nữ ca sỹ đã đăng một tuyên bố trên Instagram nói rằng cô "đau lòng và suy sụp" trước vụ việc.

Cô nói với 253.000 người theo dõi của mình: "Một sự cố đáng tiếc như vậy đã xảy ra trước khi tôi kịp đến địa điểm biểu diễn. Không từ ngữ nào có thể đủ để diễn tả nỗi đau buồn sâu sắc này. Những lời cầu nguyện của tôi xin gửi tới gia đình các sinh viên".

Bà George đã yêu cầu các quan chức cấp cao, bao gồm cả Giám đốc Sở Y tế bang Kerala và Sở Giáo dục y tế, cử bác sĩ và nhân viên y tế khác đến cả Trường Cao đẳng Y tế Kalamassery và Bệnh viện Đa khoa Ernakulam. Các bệnh viện tư nhân cũng đã được hướng dẫn chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân sau vụ việc.

Quan chức dân cử hàng đầu của bang Kerala, Pinarayi Vijayan, cho biết ông đã ra lệnh điều tra về thảm họa giẫm đạp trên.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa