Pháp phá tiếp "kỷ lục" về thất nghiệp
Như vậy, chỉ riêng trong tháng 6, nước Pháp có thêm 14.900 người mất việc làm và đây cũng là tháng thứ 26 liên tiếp, Pháp phải ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp tăng.
So với tháng 6 năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp tăng tới 11,2% nhưng Bộ Lao động Pháp ngày 24/7 cho biết tốc độ tăng này đã bắt đầu xu hướng giảm nhẹ. Trong 4 tháng đầu năm nay, mức tăng của tỷ lệ thất nghiệp được xem là cao nhất. Thực tế này mở ra hy vọng tình hình thất nghiệp ở Pháp hiện nay có thể đảo ngược, đúng với mục tiêu mà Tổng thống Francois Hollande đặt ra là chặn đứng chiều hướng thất nghiệp tăng vào cuối năm nay.
Trong ba năm trở lại đây, nước Pháp có thêm gần 550.000 người thất nghiệp. Trong quá trình vận động tranh cử tổng thống hồi năm ngoái, ông Hollande đã cam kết phát triển kinh tế và cải thiện thị trường việc làm là hai mối quan tâm hàng đầu của ông.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 14/7 vừa qua nhân dịp Quốc khánh Pháp, Tổng thống Hollande cho rằng nước Pháp đã trải qua thời kỳ kinh tế khó khăn nhất, dẫn chứng là sản lượng công nghiệp và mức tiêu dùng tăng nhẹ. Mặc dù Chính phủ Pháp đang phải vật lộn để kiểm soát thâm hụt ngân sách, song ông Hollande vẫn bác bỏ tăng thu thuế.
Trong khi đó, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Pháp trong tháng 7 này đạt 48,8 điểm, cao hơn so với 47,4 điểm trong tháng 6. Đây là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với giới đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực đồng euro này đang suy thoái.
Nhìn chung trong Eurozone, chỉ số PMI trong tháng 7 đã tăng lên mức cao trong hai năm qua, vượt dự đoán và đạt 50,4 điểm, cho thấy Eurozone rồi đến lúc cũng có thể thoát khỏi tình trạng suy thoái. Trong tháng 6, chỉ số này của Eurozone là 48,7 điểm.
Với chỉ số PMI, vượt ngưỡng 50 điểm được xem là dấu hiệu tích cực của hoạt động sản xuất.
Theo VGP
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam