Anh thất bại trong cuộc chiến chống tội phạm Internet
Uỷ ban Nội vụ của Quốc hội Anh ngày 30/7 công bố báo cáo thừa nhận Anh đang thất bại trong cuộc chiến chống tội phạm Internet và nước này cần thành lập một đơn vị chuyên trách mới để đối phó với vấn đề đáng lo ngại này với sự hợp tác của các đối tác toàn cầu, đặc biệt là Liên minh châu Âu (EU).
Ủy ban chịu trách nhiệm giám sát chính sách trong nước của Chính phủ Anh này cho rằng đơn vị chuyên trách cần được trang bị những thiết bị và công nghệ hiện đại nhất, đồng thời cần khuyến khích các doanh nghiệp, các ngân hàng cũng như các tổ chức tố giác những hành vi đánh cắp dữ liệu để giúp nhà chức trách có thể tìm ra các kẻ phạm tội trực tuyến và ngăn chặn sự hoành hành của chúng.
Hồi tuần trước, Thủ tướng Anh David Cameron đã siết chặt luật cấm phim ảnh đồi trụy trên mạng Internet, đồng thời yêu cầu các nhà cung cấp công cụ tra cứu trên mạng như Google, Yahoo và Bing ngăn chặn các hình ảnh khiêu dâm trẻ em.
Ủy ban Nội vụ của Quốc hội Anh cho rằng những nỗ lực này là chưa đủ vì các tội phạm internet, từ giả dạng, đánh cắp dữ liệu đến truyền bá các hình ảnh trái phép cũng như các tài liệu cực đoan trên mạng vẫn phổ biến tại Anh.
Nghị sĩ Keith Vaz, Chủ tịch Ủy ban nói trên, cho rằng Chính phủ Anh đã thất bại trong cuộc chiến chống tội phạm Internet vì hoạt động ăn cắp trên mạng ngày càng phổ biến và Anh đang trở thành mục tiêu tấn công của nhiều nhóm tội phạm quốc tế trên mạng.
Theo VGP
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam